Phát biểu lãnh đạo tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ sản xuất buôn bán năm 2017 của công ty lớn VNPT vào trong ngày 27/12/2016, một trong các trách nhiệm quan trọng mà Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đề nghị khi là VNPT phải nhanh chóng triển khai dịch vụ 4G tại toàn quốc. “Các chủ nhà mạng ý kiến đề nghị Bộ TT&TT phải nhanh chóng cấp cho giấy phép sản xuất DV 4G, nhưng lại ngày nay VNPT vẫn không phân phối 4G tại TP Hà Nội và không ít tỉnh khác. Năm 2017, VNPT phải tăng nhanh khai thác dịch vụ 3G, 4G, phối hợp cùng với cung ứng những DV https://dangky3gvinaphones.blogspot....yeu-tu-3g.html trên mạng. Quan trọng đặc biệt phải nhanh lẹ cung ứng DV 4G trên toàn quốc”, Bộ trưởng khẳng định.

Bộ trưởng chỉ đạo, VNPT lúc triển khai hạ tầng 4G cần để ý phân phối các DV content tại cơ sở mạng viễn thông, tăng mạnh phân phối những dịch vụ nội dung mang bản sắc văn hóa truyền thống VN, truyền tải văn hóa nước ta song hành tại căn nguyên viễn thông và CNTT. Chi tiết đến việc phát triển dịch vụ nội dung trên căn nguyên 3G, 4G, https://dangky3gvinaphones.blogspot.com/, chủ tịch công hội member VNPT mang đến rằng, giảm thiểu lớn nhất của VNPT cũng như những công ty mạng khác khi là ko khi nào đc cung cấp phép khiến nội dung truyền hình mà chỉ có khả năng làm nội dung DV gia tăng. Chính vì lí do đó, DV truyền hình MyTV của VNPT đã phát triển rất chậm, do chưa đủ sức nhằm ganh đua ngang tầm cùng với các đơn vị truyền hình cáp như SCTV hoặc VTVcab.
2016 khi là năm thứ nhất VNPT tiến hành sinh hoạt theo loại hình tiến hành mới, sau khi triển khai tái cơ cấu đi theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhận xét cao các cố gắng của VNPT nhằm ngừng nhiệm vụ được chuyển giao. VNPT duy trì đc địa điểm là một trong ba trụ cột chính thị trường viễn thông, công nghệ thông tin của nước ta, cùng với đạt mức lớn mạnh mạnh về lệch giá và doanh thu.
“Năm năm 2016 đánh dấu sự thay đổi của tập đoàn VNPT sau một năm triển khai đổi khác, bày bố lại mô hình sinh hoạt theo Đề án Tái cơ cấu đc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại đưa ra quyết định 888. Vào ĐK vừa bố trí ổn định mô hình tiến hành vừa triển khai lên kế hoạch cung cấp kinh doanh năm 2016, VNPT vẫn đảm bảo dứt hoạt động và sinh hoạt sản xuất buôn bán, giữ vững đc vận tốc phát triển phù hợp cùng rất lệch giá, lợi nhuận, nộp Chi phí công ty nước có mức phát triển so với năm 2015 cũng như cơ bản đạt có kế hoạch đề ra”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu.
khi là năm thứ 1 chính thức vận hành đi theo loại hình mới, dù gặp mặt rất nhiều gian khổ nhưng VNPT đã dứt trên mức cần thiết toàn bộ tiềm năng đưa ra. Đặc biệt, tổng lợi nhuận toàn tập đoàn đạt 4.380 tỷ việt nam đồng, không ngừng 20,3% so cùng với thực hiện năm 2015, nơi đây năm thứ 3 thường xuyên doanh thu của công ty lớn không giảm tại 20%. Nơi đây thước đo trọng yếu nhất của một công ty và con số tăng trưởng này khi là bằng chứng thuyết phục nhất giữ vững công ty lớn đã tái cấu trúc chính xác hướng. Mặt khác, các chỉ tiêu về doanh thu, nộp Chi tiêu công ty nước đều phát triển so cùng với năm 2015.