Octopus Card ở Hong Kong được rất nhiều khách du lịch sử dụng. Vậy Octppus Card là gì, sử dụng như thế nào và có thể mua ở đâu? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Octopus Card là gì ?
Octopus Card thực chất là một loại thẻ thanh toán thông minh được sử dụng rộng rãi trên các phương tiện giao thông công cộng tại Hồng Kông. Nhờ những ưu điểm vượt trội như tính tiện lợi khi mang theo, thanh toán dễ dàng, Octppus Card không chỉ dùng cho các trạm xe bus, tàu điện hay phà nữa mà giờ đây nó còn được sử dụng để thanh toán hóa đơn trong các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tự động hoặc các cửa hàng thức ăn nhanh.

Không chỉ riêng người dân mà rất nhiều khách du lịch đều lựa chọn Octopus Card ở như một phương tiện thanh toán. Thay vì phải mang một số lượng tiền mặt lớn vì khó khăn lại gây mất an toàn, bạn có thể mua những chiếc Octppus Card vừa gọn nhẹ lại sử dụng rất dễ dàng chỉ với thao tác quẹt thẻ vào máy quẹt thẻ trong vài giây.

Trên thực tế, có rất nhiều loại thẻ Octppus. Mỗi loại sẽ dành cho những đối tượng sử dụng khác nhau. Chẳng hạn, người dân Hồng Kông thì dùng thẻ Octopus Personalized, trẻ em dùng octopus child, người già thì dùng loại Octopus Elder.

Còn với khách du lịch, cũng có một loại thẻ octopus dành riêng cho họ là Octopus on loan. Chỉ cần là khách du lịch là bạn có thể mua loại thẻ này để sử dụng. Khi bạn không muốn sử dụng nữa thì có thể đem trả lại và được hoàn lại tiền.

Xem thêm: tour hà nội côn đảo 3 ngày 2 đêm

2. Những nơi chấp nhận và quy định về việc sử dụng Octopus Card ở
Thẻ Octopus là loại thẻ mà bất kỳ ai cũng có thể mua và sử dụng. Thế nhưng nó cũng có những quy định được đề trong quá trình bạn dùng để thanh toán. Theo như quy định thì mỗi người chỉ được sử dụng thẻ octppus của mình chứ không được phép dùng thẻ của mình để thanh toán cho những người khác hoặc dùng chung thẻ với người khác.

Octopus Card
Không được sử dụng chung Octopus Card

Octopus Card được sử dụng rộng rãi nhưng không có nghĩa là tất cả các nơi tại Hồng Kông đều chấp nhận loại thẻ này. Một số địa điểm mà bạn có thể dùng Octppus Card để thanh toán như :

Các phương tiện giao thông công cộng : như đã nó, mục đích chính của Octppus Card là dùng để thanh toán cho các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện, tàu lửa, phà,…
Taxi : bạn cũng có thể dùng thẻ này để đi taxi nhưng không phải hãng taxi nào cũng chấp nhận. Vì vậy hãy hỏi tài xế trước khi đi để tránh trường hợp bạn chỉ mang thẻ nhưng người ta lại không chấp nhận nhé.
Các cửa hàng ăn nhanh : MC Donalds, Starbucks, Mrs. Fields, 7 – eleven, Circle K, Watsons đều là những nơi mà bạn có thể sử dụng Octppus để thanh toán.
Một số địa điểm công cộng khác : công viên Ocean, trường đua ngựa Happy Valley.
Cách tốt nhất khi đi du lịch Hong Kong là bạn nên mang đồng thời Octppus Card và tiền mặt Hồng Kông đến bất kỳ một địa điểm du lịch nào đó để linh hoạt trong thanh toán.

Xem thêm: Ánh dương tours

3. Làm thế nào để mua được Octopus Card ở Hong kong ?
Octopus Card thực sự rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng phải không các bạn. Vậy làm thế nào chúng ta có thể mua được loại thẻ này ? thực tế việc tìm mua một chiếc thẻ thông mình như vậy cũng vô cùng đơn giản. Chúng được bán tại nhiều nơi ở Hong Kong. Những địa điểm bán Octopus Card mà bạn có thể tham khảo như :

Các quầy Airport Express Customer ở sân bay
Trạm điện ngầm MRT
Hệ thống cửa hàng tiện lợi 7 – eleven
Với khách du lịch Octopus Card là một sự lựa chọn tuyệt vời khi đi du lịch tại Hồng Kông. Lưu lại những chia sẻ này và tận hưởng những ngày nghỉ tuyệt vời Octopus Card ở bạn nhé.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/mot-so-luu-...d-o-hong-kong/