Là người phụ nữ hiện đại, ai cũng ít nhất một lần sử dụng biện pháp chống nắng khi ra đường, nhất là những ngày mùa hè khi nhiệt độ ban ngày luôn ở mức độ cao. Ánh nắng mặt trời thường xuất hiện với cường độ mạnh nhất trong khoảng thời gian 9h-16h. Vậy sau đây là cách chống nắng hiệu quả khi ra đường nào sẽ giúp bạn chống lại những ánh nắng mặt trời gay gắt đó. Chúng ta cùng mỹ phẩm nhật bản sakura tìm hiểu bài viết này nhé!

Bôi thêm kem chống nắng sau 2-3 tiếng

Sau khi thoa kem chống nắng, những yếu tố như mồ hôi, nước, ánh nắng...sẽ dần làm kem mất tác dụng, nên sau 2 giờ cần thoa bổ sung. Trước khi bôi kem cần tắm, lau khô mồ hôi. Thoa kỹ các vùng có thể bị hở như sát mi mắt, cổ, tay chân, mặt, tai, môi…

kem chống nắng dày khoảng 0,2 cm (khoảng 1 đầu ngón tay trỏ đầy kem là đủ cả mặt). Bôi ít kem thì hiệu quả chống nắng sẽ kém, thời gian chống nắng sẽ ngắn. Bôi nhiều kem thì chỗ kem thừa không kịp thẩm thấu vào da sẽ gây dị ứng da.


Không nên dùng kem chống nắng kết hợp với bôi các loại thuốc ngoài da khác vì có thể xảy ra hiện tượng tương tác thuốc gây kích ứng, dị ứng. Nhưng có thể kết hợp dùng kem chống nắng với mỹ phẩm.

Sử dụng kem chống nắng
Chọn loại kem chống nắng đúng cách chính là biện pháp đầu tiên, quan trọng nhất trong cách chống nắng hiệu quả khi ra đường. Khi lựa chọn kem chống nắng bạn cần chú ý đến chỉ số SPF, theo nguyên tắc chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da dưới nắng càng lâu chứ không phải càng tốt. Do đó, tùy thuộc vào từng loại da của bạn nên chọn kem chống nắng phù hợp dựa vào các đặc điểm sau:

Kem chống nắng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, của những thương hiệu mỹ phẩm enzyme tri nam an toan nhat hien nay uy tín, tránh mua những hàng hóa kém chất lượng không phát huy được tác dụng chống nắng hiệu quả mà còn gây nên những tổn hại trên da.


Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 20-30 đối với làn da sáng.

Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF dưới 20 đối với làn da sẫm.

Cần lựa chọn hướng dẫn trị nám da kết hợp cùng kem chống nắng dành riên cho da mặt và toàn thân để đạt được hiệu quả cao trong việc chống nắng.

Sau đây là 3 cách chống nắng hiệu quả khi ra đường bạn cần biết đến để chống chọi lại với sự khắc nghiệt nắng nóng của ánh nắng mặt trời.

Cherry Blossom Cosmetics Co., Ltd
- Lầu 11 Toà nhà Jabes 2 Số 110 CMT8 Phường 7 Quận 3. TP. HCM
Tổng đài tư vấn bán hàng (7:30 - 22:00) hằng ngày 1800 7118 - 0938 118 118