Thuộc Quảng Ninh. cách thủ đô 250km về hướng Đông Bắc, Cô Tô là 1một hòn đảo không lớn đẹp với vẻ hoang sơ, thuần khiết phong cảnh trữ tình. Vào dịp nghỉ tết khi du lich Co To chính là điều chọn lựa tuyệt vời cho gia đình cũng như người yêu thích phượt. Điểm đến du lich Tuan Chau hay Quan Lạn cũng là những địa điểm rất được ưa thích bên cạnh Cô Tô.

Phương tiện di chuyển
Có rất nhiều xe khách đến đảo Cô Tô xuất phát từ Mỹ Đình hay bến Giáp Bát cùng chi phí khoảng 130 đến 150nghìn đồng/người
c\Có 2 cách để có thể ra đến đảo Cô Tô đó là di chuyển bằng tàu siêu tốc và tàu gỗ từ cảng Vân Đồn – đảo Cô Tô. Dịch vụ du lịch thời điểm từ tháng 5 tới tháng 9 thường hay đắt hơn so với các tháng khác bởi thời gian này là cao điểm du lịch. Đối với trường hợp đến Vân Đồn hoặc cảng Cái Rồng Quảng Ninh vào khi đêm thì các bạn nên thuê khách sạn để cho sáng ngày hôm sau xuất phát sớm, chi phí khoảng 200k - 300nghìn/đêm phòng 2 giường. Các bạn nên mượn xe để di chuyển với chi phí 100nhìn đồng/ngày tự đổ xăng bởi các địa điểm du lịch thường cách nhau một vài cây số.
Tới đảo nên khám phá những điểm đến nào?
Con đường tình ái thường được các bạn trẻ phấn khởi tới để đi dạo trên đường rợp tán cây, quang cảnh thiên nhiên đẹp mắt và không khí trong lành.
Dãy đá Cầu Mỵ rộng lớn cũng như trải dài giúp cho tấm ảnh thêm phần lung linh. Đây cũng là điểm đến thú vị lúc bạn đến Cô Tô cần ghé qua.
Ngọn Hải Đăng Cô Tô: thật là phí nếu ko lên ngọn Hải Đăng để ngắm toàn bộ khung cảnh của Cô Tô.
Bãi tắm Vàn Chảy: nước biển ko được trong, xanh xanh thí dụ như bãi biển Hồng Vàn tuy nhiên đi ra đây để chiêm ngưỡng hoàng hôn cũng thật tuyệt vời.
Bãi biển Hồng Vàn: Được mệnh danh bãi biển tuyệt đẹp bậc nhất ở trên đảo vì làn nước trong xanh, cát trắng xoá mịn.
Nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp long lanh, quý hiếm, cùng với làn nước trong vắt, con sóng dợn li ti nhẹ,… cho nên tới du lịch Cô Tô Quảng Ninh trong ngày nghỉ tết quả là thú vị. lúc tới nơi này có rất nhiều sự thu hút. Mong rằng bạn tham khảo được lộ trình đi đảo Cô Tô thật vui cũng như có chuyến du lịch hoàn hảo.