Bọc răng sứ là lao vụ nha khoa nhận được sự quan hoài ngày một tăng cao khi đem đến những giá trị cảm biết cái đẹp cao , vận dụng trong rất nhiều trường hợp răng xấu. Để đạt được kết quả như vậy , phải diễn ra tuần tự theo các bước chương trình dưới sự phối hợp ăn nhịp từ kỹ thuật viên phòng labo chế tác mão răng sứ đến tay nghề của thầy thuốc. Sau đây là tiến trình bọc sứ theo chuẩn Hoa Kỳ có thể bạn quan tâm.

Một ca bọc răng sứ thông thường sẽ tốn hai cuộc hẹn biệt lập của người sử dụng lao vụ tại trọng tâm nha khoa. Quá khứ , các cuộc hẹn khám và điều trị này được lên kế hoạch cách nhau khoảng 2 tuần.

Buổi hẹn hàng đầu liên quan đến việc lấy mẫu răng – chế tạo răng sứ – đặt răng giả tạm thời.

Buổi hẹn thứ hai , nha sĩ sẽ thay thế răng tạm bằng răng sứ vĩnh viễn. lấy tủy răng rồi vẫn đau

bây giờ , với công nghệ Conbime HT 5 chiều của Hoa Kỳ phê chuẩn sự trợ giúp của hệ thống giao thông thiết kế răng sứ không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả trên máy tính CAD/CAM , một mẫu răng sứ có thể được chế tác trong labo từ 15-30 phút. Toàn bộ quy trình bọc răng sứ có thể được hoàn thành chỉ trong một lần độc nhất vô nhị trong vòng 24h mà không thèm phải đợi chờ lâu. Sau đây là quá trình bọc sứ được thực hành theo chuẩn Hoa Kỳ tại Nha khoa quốc tế Á Châu.


Lấy mẫu răng chính xác giúp cho quy trình bọc răng sứ chuẩn xác hơn
1. Quy trình bọc răng sứ – lần 1: Mài răng – Lấy mẫu răng – chế tác răng sứ

chuẩn bị trụ răng ( Mài răng ) và niềng răng bằng nhựa

thầy thuốc tiến hành để sẵn trụ răng sẵn sàng cho việc chụp răng sứ. Tất cả mẫu răng sứ đều có độ dày tối thiểu nhất mực đảm bảo đủ độ bền , độ chịu lực cũng như cân đối với răng toàn hàm. Điều này có tức là răng cần chụp mão sứ của bạn phải được mài đi nhưng với một tỷ lệ nhất định.

Trước khi mài cùi răng , nha sĩ sẽ thực hiện chữa trị dứt điểm bệnh lý: loại bỏ phần răng bị phân rã do sâu răng , điều trị tủy…( trám bít ống tủy nếu bị viêm ). Thao tác mài răng ít nhiều xâm lấn đến răng nên có khả năng gây ê buốt cho bệnh nhân , từ thời gian này trước khi mài nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nhằm giảm thiểu cảm giác đau nhức.

Bên cạnh việc giảm kích cỡ tổng thể của răng , nha sĩ của bạn cũng phải cắt nó để nó có hình trạng cụ thể là một khối trụ giảm dần độ lớn từ chân răng đổ lên để mão sứ có thể dễ dàng trượt xuống. Một mão sứ không phải chỉ giữ bằng xi măng nha khoa mà trụ răng nó cắm trên đó mới đóng vai trò cực kỳ quan yếu trong việc cung cấp sự yên ổn cũng như duy trì mão sứ. Trong trường hợp răng bị hỏng hóc quá nặng phải nhổ bỏ hoặc mất răng thì mão sứ sẽ chụp lên trên vít abutment sau khi trụ răng Titan được cấy ghép. Khi làm máng răng giá rẻ

Nha sỹ phải là người có kinh nghiệm để xác định chính xác tỉ lệ mài răng là bao nhiêu. Việc mài răng quá nhiều sẽ tổn hại đến răng thật và có khả năng gây ê buốt về sau cho bệnh nhân nhưng nếu mài quá ít thì khi lắp chụp sứ sẽ bị vênh lệch hoặc mão sứ chẳng thể trượt xuống được cùi răng thật. Đây là thao tác quan trọng trong toàn bộ quy trình bọc răng sứ.


Quá trình được tiến hành nghiêm nhặt
Lấy dấu răng thật

Sau khi đã mài cùi răng , nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng. Tạo bản sao từ răng tự nhiên cần bọc sứ của bạn , có 2 cách:

- Thông thường: hồ hết nha sĩ lấy mẫu răng bằng cách sử dụng hổ lốn nha khoa chuyên dùng. Mẫu răng được gửi đến phòng thí nghiệm nha khoa để trở tạo mẫu thạch cao từ đó dựng răng sứ đảm bảo chính xác với khớp cắn của bạn.

thủ pháp thường nhật này có thể nao núng trong khoảng hai tuần tùy thuộc thỏa thuận cụ thể mà nha sĩ của bạn thực hành với labo , số lượng răng sứ cần chế tác ( vì không phải ai cũng chỉ cần 1 răng sứ cần làm ).

- Hiện đại: Văn phòng của trọng tâm nha khoa quốc tế Á Châu trang bị hệ thống giao thông CAD/CAM gắn máy ảnh quang học chụp lại răng và chạy dữ liệu hình ảnh trên máy tính từ đó dựng hình mô phỏng răng tự nhiên , chế tác răng sứ qua các tham số phân tách được.

Sử dụng hình ảnh này , hệ thống giao thông máy mài sẽ mài xuống khối lập phương sứ nha khoa ( bây giờ chất lượng cao nhất là E.Max , Cercon của Đức , Thụy Điển ) thành hình dáng chính xác như răng cần phục hình của bạn. Toàn bộ quá trình chỉ mất 30 giây. Lợi thế rõ ràng của kỹ thuật này là răng sứ có thể được gắn vào vị trí chỉ trong 1 lần chữa trị , giúp rút ngắn bài phát biểu thời kì trong quy trình bọc răng sứ một
cách tối đa.


Đặt răng giả tạm

Với một số trường hợp không thể lắp răng sứ ngay lập tức thì trụ răng đã mài hoặc vít abutment cần được bao trùm với răng giả tạm thời. Răng giả này thường được làm từ nhựa , từ acrylic hoặc một lớp vỏ mỏng kim loại Bền vững bằng xi măng nha khoa “tạm thời” có khả năng được loại bỏ dễ dàng.


Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa quốc tế Á Châu
2. Quy trình bọc răng sứ – lần 2: Bọc sứ cho răng

Sau khi mẫu răng sứ của bạn được chế tác xong , nha sĩ có thể tiến hành lắp răng sứ cho bạn.

Đối với các ca tại trung tâm nha khoa không sử dụng CAD/CAM tức là một ca bọc sứ phải có 2 lần điều trị thì các thầy thuốc sẽ gây tê trước , loại bỏ răng giả trợ thời và loại bỏ sạch sẽ phần còn sót lại của xi măng trợ thời còn trên răng của bạn.

Nha sĩ sẽ đặt mão sứ lên trên trụ răng hoặc vít abutment , thẩm tra lại màu sắc – độ bóng đã thật sự ăn nhập với màu răng thiên nhiên. Bạn có khả năng được request cắn nhẹ nhàng trong khi nha sĩ sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dùng để kiểm tra vị trí răng sứ , liên tục sửa đổi cho đến khi răng sứ nằm đúng vị trì phù hợp với khớp cắn cũng như liên kết tốt với răng bên.

Với những răng ở vị trí dễ nhận biết như răng cửa , bạn sẽ được nha sỹ hỏi quan điểm. Khi bạn cùng quan điểm hoặc suy nghĩ với ai đó mọi thứ đều ăn nhập với răng tự nhiên của bạn thì việc bôi xi măng nha khoa sẽ được thực hành. Chỉ sau một đôi phút thì xi măng này sẽ thiết lập liên kết dính rất bền chặt. Các nha sĩ sẽ sử dụng phương tiện cạo đi phần xi măng dư dật đẩy lên từ bên dưới các cạnh mão sứ. Vị trí của răng sứ cố định hoàn tất.


Răng sứ sau khi bọc có độ sáng bóng tự nhiên
3. Quy trình bọc răng sứ – Lần 3: Hoàn thiện

Tại thời điểm vị trí của răng sứ đã nhất định , bạn sẽ được nha sĩ hướng dẫn chăm sóc sau khi bọc răng sứ như thế nào. Đặc biệt là khi thuốc tê hết hiệu quả , bạn cần phải vững chắc rằng khi cắn nhẹ thấy cảm giác tự nhiên , không mũ đội lệch lạc hay đớn đau. Nếu không , hãy để nha sĩ của bạn biết để họ khắc phục sự cố , tránh dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng hơn.

Tại nha khoa Á Châu hiện nay , hết thảy quy trình bọc răng sứ diễn ra chỉ trong vòng 1 ngày nhờ vận dụng công nghệ Conbime HT 5 chiều của Hoa Kỳ với sự hỗ trợ của các máy móc tân tiến kết hợp với labo nha khoa hiện đại. Máy quét tự động cho phép lấy dấu răng chuẩn xác 100% cùng với máy chế tạo răng sứ CEREC đảm bảo phục hình cho răng chính xác tới từng gờ rãnh.


Răng sứ bọc chụp theo công nghệ mới đảm bảo cảm biết cái đẹp cũng như độ bền chắc cao
trung tâm trang bị hệ thống khử khuẩn Extra AS đảm bảo hết thảy quy trình diễn ra lao vụ an toàn trong môi trường vô khuẩn không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả , song song giảm thiểu triệt để cơn đau nhức. Kiệm ước thời gian , mang đến cảm giác thoải mái nhất cũng như kết quả chất lượng nhất từ các vật liệu sứ E.Max – Cercon nhập cảng giả mạo có bảo hành cho người sử dụng là phương châm hoạt động của nha khoa Paris.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về quy trình bọc răng sứ cần được giải đáp về dịch vụ bọc răng sứ cũng như cảm biết cái đẹp răng , xin hãy liên hệ với chúng ta theo số fone 0987302621 hoặc địa chỉ số 95 E Lý Nam Đế , Hoàn Kiếm , Hà Nội để được giải đáp và tham vấn kỹ lưỡng gia chi dĩ. Cám ơn và chúc bạn nhiều niềm vui!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tham mưu & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 137 An Trạch Cát Linh– Hà Nội

Điện thoại cố định: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau$gmail.com