Việc đình chỉ sự tiến triển thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên bộ phận sinh dục của chị em ít rất nhiều cũng mắc hậu quả, nếu quan hệ ngay trong thời gian này thì tương đối dễ mắc viêm nhiễm. Vậy sau phá thai bao lâu thì có nguy cơ giao hợp được là điều thắc nhiễm của khá nhiều chị em.
Sau phá thai bao lâu thì có nguy cơ giao hợp lại được?
Theo những b.sĩ chuyên khoa Sản của phòng khám TBD bệnh viện phá thai ở quận 7, chu kỳ tốt có khả năng quan hệ tình dục trở lại sau khi đình chỉ thai là từ 4 – 6 tuần. Thế nhưng, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra rất nhiều, cộng với cơ thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng giao hợp tình dục trong khoảng tiến trình ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi phá thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em không nên vội vàng quan hệ tình dục cho đến khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi quan hệ kịp thời sau khi phá thai sẽ gây viêm nhiễm phụ khoa, hậu quả đến sức khoẻ sinh sản về sau này. Phổ biến như:
❖ dẫn đến viêm mắc phụ khoa: Sau đình chỉ thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có quan hệ tình dục sớm sẽ tăng nguy cơ mắc vi khuẩn tấn công gây viêm phụ khoa. Hơn nữa, những hành động quan hệ tình dục mạnh, thô bạo còn có thể gây nên những tổn thương cho cổ tử cung, ảnh hưởng vô cùng lớn đến tình trạng sức khỏe sinh sản của những chị em, thậm chí có khả năng tạo ra vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch rất nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có các dấu hiệu bất thường này những chị em cần đi kiểm tra thầy thuốc phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và có hướng xử lý kịp thời.
❖ giao hợp tình dục sớm sau phá thai còn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn tương đối cao: Bởi vì thời điểm phá thai chính là thời điểm bắt đầu tiến trình kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng quá trình này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có nguy cơ tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có quan hệ tình dục mà không sử dụng cách tránh thai thì khả năng tiếp tục mang thai là rất cao.
những chuyên gia phòng khám đa khoa TBD khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái kiểm tra để hiểu được quá trình phá thai có hiệu quả không, từ đó có kỹ thuật chữa bệnh kịp thời, tránh tình trạng sót thai, thai lưu, viêm nhiễm, gây nên tác hại tới sức khỏe và chức năng sinh sản của cơ thể.
phòng khám đa khoa TBD được bệnh nhân tin tưởng là địa chỉ chăm sóc tình trạng sức khỏe sinh sản sản nhanh chóng trên địa bàn TP. HCM. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế hết lòng phục vụ người bệnh. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm tình trạng sức khỏe.
Trên đây là các chia sẻ của các chuyên gia phòng khám TBD về thông tin sau khi phá thai bao lâu có khả năng giao hợp được. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ sức đề kháng của mình.

View more random threads: