Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia dẫn đầu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Vấn đề chỉ tính riêng với các thương hiệu mỹ phẩm Nổi tiếng mà xứ sở Kim Chi sở hữu thôi, thì đây cũng đã là một con số đáng mơ ước. Chính vì thế chắc chắc cũng chẳng […]
Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghiệp mỹ phẩm. Nếu chỉ tính riêng với các thương hiệu mỹ phẩm Nổi tiếng mà xứ sở Kim Chi sở hữu thôi, thì đây cũng đã là một con số đáng mơ ước. Do đó chắc chắc cũng chẳng có gì quá khó hiểu biêt nếu trong túi mỹ phẩm của con gái Việt sơ sơ cũng có đến vài loại sản phẩm có nguồn gốc từ Hàn Quốc, chẳng hạn như mascara, son môi hay kem dưỡng,…
Cơ mà những nàng có biết không? Chính do nắm bắt được sức hút siêu “khủng” của mỹ phẩm Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam nên đông đảo đối tượng đã trà trộn những mặt hàng fake từ nguồn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, hàng nhái tràn lan, trôi nổi để lừa quý khách hàng. Và tất nhiên, không chỉ có mỗi mỹ phẩm Hàn Quốc mà đến nhiều dòng sản phẩm từ quốc tế cũng xảy ra hiện trạng tương đồng. Tình trạng bạn là một cô nàng đã quen chuộng hàng authentic, tất nhiên bạn sẽ chẳng bao giờ muốn cần thiết chi trả một khoản tiền lớn để mua hàng kém chất lượng, giả đúng không?
Vậy thì tại sao chúng ta không học cách trang bị cho mình kỹ năng kiểm tra bằng cách tra cứu thông tin sản phẩm trên cách phần mềm, áp dụng, áp dụng mã UPC hoặc thậm chí là check online nhỉ? Tớ tin rằng, đây sẽ là những kiến thức cực hữu ích và nhu cầu thiết yếu mà những tín đồ mỹ phẩm tự bảo vệ mình khỏi “thật fake lẫn lộn” đấy! Cơ mà check làm sao? Check như thế nào? Mời những nàng hãy cùng Tìm hiểu trong các Bật mí dưới đây nhé!

Check code – Cứu cánh giúp các nàng kiểm định hàng chính hãng
1. Lợi ích của những phần mềm check code mỹ phẩm?
Đây là một trong những câu hỏi mà tớ thu được khá phổ biến, và cũng là hỏi đáp của chính bản thân tớ trong những ngày “gà mờ” tập tành check code mỹ phẩm. Thế nên tớ xin được mách nhỏ với những nàng như sau:
a. Phần mềm check code là gì? Có hoàn toàn đáng tin cậy?
trước tiên, chúng ta cần tiến hành rõ về cách thức hoạt động của những phần mềm, trang wed check trực tuyến này. Trên thực tiễn thì nó là 1 công cụ giúp người áp dụng có thể tra cứu về thông tin, xuất xứ của nhà sản xuất, từ đó giúp chúng ta kiểm định thông tin về sản phẩm. Dù vậy, những áp dụng này lại không thể cập nhật 100% tư liệu không mất nhiều thời gian và kịp thời, vì như chúng ta đều biết, mỗi ngày trên thế giới có đến hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp trình làng những dòng mỹ phẩm, thiết kế mới ra thị trường, với hàng trăm triệu lô hàng với những mã sản phẩm ( mã UPC ) khác nhau. Và tất nhiên, không phải khi nào nhà sản xuất cũng update kịp thời cho người sử dụng.
Khi phân tích trực tuyến, theo những theo mẫu mã và tính năng của các phần mềm, web mà bạn sẽ nhận được những tư liệu căn bản liên quan đến sản phẩm, có thể kể đến như:
● Tên đầy đủ
● Mã số
● Màu sắc của sản phẩm
● Tên thương hiệu hoặc doanh nghiệp sản xuất
● địa chỉ sản xuất/ nơi sản xuất
● Quốc gia sản xuất
● Thành phần cấu tạo của sản phẩm
● những kiểm tra và bình luận liên quan đến sản phẩm
● Ngày sản xuất, hạn ứng dụng
● một vài đường link đến các website hiện bán sản phẩm
● Bảng so sánh bảng giá của các nhà cung cấp khác nhau.
tuy nhiên, những áp dụng, phần mềm hay trang wed check online này chỉ có thể cập nhật tài liệu của những thương hiệu mỹ phẩm đã đăng ký với họ. Nói cách khác, khi và chỉ khi các nhà sản xuất mỹ phẩm cung cấp tài liệu về lô hàng ( bao gồm mã sản phẩm, xuất xứ, ngày sản xuất,…) thì họ mới có thể update lên phần mềm và cho phép quý khách kiểm tra. Theo kinh nghiệm sử dụng của tớ thì thường là các thương hiệu mỹ phẩm danh giờ có xuất xứ từ Châu Âu sẽ update thông tin nhanh chóng hơn so với mỹ phẩm Hàn Quốc nói riêng và Châu Á nói chung í!
Mặc dù vẫn còn thông thường mặt giảm thiểu chưa được khắc phục, Mặt dù vậy chẳng thể phủ nhận rằng những phần mềm, sử dụng check trực tuyến này vẫn đem lại những lợi ích đáng kể cho phái đẹp của chúng ta trong công cuộc lựa chọn mỹ phẩm xịn.

Phần mềm check code là gì?
b. Lý giải vì sao bảng kết quả check mỹ phẩm Hàn Quốc lúc ra lúc không?
Một hiện tượng rất thường xuyên diễn ra đối với những chị em khi áp dụng những vận dụng tra cứu thông tin sản phẩm, đó là tờ kết quả lúc ra lúc không khiến những con gái hoang mang về sản phẩm cũng như độ hữu dụng của những phần mềm check trực tuyến này.
Cơ mà như chúng ta đều biết, thì Hàn Quốc có đến hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ, và mỗi ngày lại sản xuất ra vô vàn sản phẩm nhằm phục vụ cho đề xuấta làm đẹp của con gái nhà mình. Mỗi thương hiệu lại chứa không còn xa lạ dòng sản phẩm khác nhau như skincare, makeup, cleansing, mask, massage,… Và cứ mỗi dòng lại có đến hàng trăm loại khác nhau mà tớ gói gọn bằng từ “khổng lồ” để miêu tả về khối lượng của những sản phẩm này.
hiện tượng đã là tín đồ của mỹ phẩm Hàn Quốc thì có lẽ những nàng cũng chẳng lạ gì sự thiếu vững bền và nhất quán trong việc tư vấn hàng hóa đâu nhỉ? Có các thương hiệu sản xuất hàng không ngừng nên lượng tiêu thụ của họ luôn bình ổn, có các sản phẩm lại chỉ sản xuất ngắn hạn, hoặc ngừng sản xuất sau vài tháng vì một lí bởi nào đó, tạo ra sự khan hiếm hàng, có những dòng sản phẩm cũng liên tục đổi thay thiết kế không ngừng, và các dòng được sản xuất chỉ để chạy theo nhu cầu của thị trường ở một thời điểm nhất định.
Vì vậy, cùng với việc các kiểu dáng ra không ngừng và không vững bền, cộng thêm một nhân tố khách quan là các dòng sản phẩm đến từ các doanh nghiệp “tân binh” mới thành lập, đây chính là các nhân tố khiến phần mềm check mã sản phẩm chẳng thể thống kế và cập nhật những tài liệu chuẩn xác nhất đến với người vận dụng.
Cũng có những nếu, người tiêu dùng chọn sản phẩm thế nhưng check code lại không ra. Bẵng đi một mức thời gian sau thì tư liệu về nguồn mỹ phẩm và các thứ liên quan lại hiển thị “tất tần tật”. Ví như các nàng đã và đang vướng mắc với những vấn đề trên, lỗi có thể xuất phát từ 1 trong số những Lý giải vì sao sau:
● Sản phẩm nằm trong lô sản xuất mới
● Sản phẩm được thay đổi về bề ngoài bao bì, kiểu dáng hoặc thậm chí là bộ nhận biết thương hiệu sản phẩm
● Sản phẩm là một trong các best-sellers, thường xuyên ra sản phẩm mới
● Thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc chưa kịp cập nhật tài liệu cho những công ty phần mềm tra cứu mã sản phẩm

hiện trạng check lúc ra lúc không khá nhiều
2. Một số trang wed check code đa dạng hiện nay?
Vậy những nàng đã “bỏ túi” được công cụ nào giúp sức cho bản thân hay chưa? Tình trạng chưa, thì để tớ giới thiệu với bạn một vài website check mã code sản phẩm online được cộng đồng mạng phân tích là chính xác nhất hiện nay nhé! Check it out!~
a. Checkcosmetic:
→ Hướng dẫn truy cập: Checkcosmetic.net
Có thể nói rằng, Checkcosmetic là một trong những nơi quen thuộc và liên tục được sử dụng nhất bởi các tín đồ yêu mỹ phẩm và có niềm say mê làm đẹp, để tra cứu về hạn sử dụng của những loại mỹ phẩm quốc tế, trong đó bao gồm mỹ phẩm Hàn Quốc. Với kho tàng bao gồm hàng nghìn thương hiệu được tổng hợp và hiển thị, người dùng có thể kiểm định thông tin của sản phẩm theo thương hiệu một cách dễ dàng.
Mặc dù rộng rãi là thế, tuy nhiên website này lại không trợ giúp chế độ check trực tuyến mã vạch, mã UPC mà lại vận dụng batch code. Batch code là một dãy gồm số hoặc chữ và số ngắn, đính kèm trên thân sản phẩm, thường ở dưới dạng in nổi. Khi bạn gõ dòng batch code này vào các ô trống tương ứng trên giao diện website, bạn sẽ có thể đánh giá được rằng sản phẩm mà bạn đang mong muốn nghiên cứu còn bao nhiêu ngày, tháng vận dụng. Và đây rõ ràng là công cụ cực kỳ hữu ích đối với các sản phẩm không được ghi rõ hạn sử dụng đúng không nào?

Giao diện của Checkcosmetic
b. Online Barcode Reader:
→ Hướng dẫn truy cập: Onlinebarcodereader.com
Đặc điểm của trang tin check code trực tuyến Barcode Reader, đó là bạn thích nhất thiết đăng tải bức ảnh bao gồm mã vạch mà bạn cần kiểm tra lên, sau đó chờ hệ thống tự xác nhận và trợ giúp cho bạn toàn bộ những tư liệu thiết yếu về sản phẩm sau ít phút.
nhưng nói đi thì cũng cần thiết nói lại, để có thể vận dụng được trang web check code này, bạn phải cùng lúc sở hữu khả năng chụp ảnh rõ nét hoặc một camera “xịn sò”, do khuyết điểm của trang tin chính là hệ thống sẽ có các lúc không hoạt động, và tất nhiên, cũng không nhận biết được hình ảnh hiện tượng tốt của ảnh chụp quá thấp.

Dễ ứng dụng, nhưng không nhất thiết lúc nào cũng… hoạt động
c. UPC Index:
→ Hướng dẫn truy cập: Upcindex.com
Theo như tớ được biết thì UPC Index được những “cao thủ” trong làng check code phân tích cao nhờ vào việc đây chính là kho bao gồm dữ liệu UPC cực lớn ( hơn 171.016.834 mã UPC ), với không còn xa lạ về tài liệu, hình ảnh lẫn mã vạch sản phẩm và danh sách các website có chứa mã barcode. Website này cho phép bạn check & rộng rãi, từ các sản phẩm điện tử, phương pháp cho đến nước hoa, mỹ phẩm.
Để có thể vận dụng, bạn chỉ thích nhập mã barcode của sản phẩm hoặc mã vạch, UPC vào ô chọn kiếm trên trang, bạn sẽ nhận về đầy đủ các thông số có thể kể đến như thiết kế, màu sắc, trốn bán hoặc thậm chí là bảng so sánh giá giữa các nhà cung cấp khác nhau.

UPC Index là công cụ cực kì hữu ích
d. ScanIT:
→ Hướng dẫn truy cập: Scandit.com/upc-lookup
điểm mạnh của ScanIT, đó chính là giao diện trang đơn giản và thân thiện với người áp dụng, kể cả với các cô nàng “gà mờ” nhất cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng.
Khác với việc đánh giá bằng cách tải hình ảnh có mã vạch như online Barcode Reader, đối với ScanIT bạn chỉ cần gõ đầy đủ và chính xác mã vạch sản phẩm lên thanh “barcode search”, hệ thống sẽ dò mua và trả cho bạn các tư liệu tương đối đầy đủ về sản phẩm mà bạn đang chọn kiếm.
>> Mỹ phẩm hàn quốc cao cấp
ScanIT – đơn giản, dễ vận dụng
e. Barcode Lookup:
→ Hướng dẫn truy cập: Barcodelookup.com
Một website kiểm tra mã vạch sản phẩm trực tuyến đáng tin cậy khác mà bạn có thể trải nghiệm thử chính là Barcode Lookup. Ưu điểm của công cụ này là không tốn giá, đồng thời, nó hiển thị hầu hết thông tin của sản phẩm mà bạn cần tra cứu, từ mức độ tổng quan cho đến yếu tố. Barcode Lookup áp dụng dữ liệu từ hơn 1500 nhà bán lẻ cũng như người tiêu dùng, với các tài liệu được kiểm duyệt chặt chẽ, gắt gao nhằm cam kết độ chuẩn xác và tin cậy cao nhất, kể cả khi những tài liệu sản phẩm được giúp đỡ từ các cá nhân người dùng.
Với Barcode Lookup, bạn có thể biết được kích thước, màu sắc, tính năng của sản phẩm cho đến các tài liệu về ngày sản xuất, hạn sử dụng. Và điều đặc thù bên cạnh đó, đó là bạn có thể “cóp nhặt” thêm kha khá kinh nghiệm cũng như review của các người từng trải nghiệm sản phẩm thông qua mục bình luận và kiểm định. Đây cũng là websites có tích hợp cả hạn mục về giá cả cũng như những shop trực tuyến có bán sản phẩm đó để bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong công cuộc shopping của mình.
>> Son môi cao cấp của Hàn Quốc
Công cụ thần thánh lấy dữ liệu từ những cá nhân và hơn 1500 nhà bán lẻ
f. ZXing Decoder Online:
→ Hướng dẫn truy cập: Zxing.org/w/decode.jspx
ZXing Decoder trực tuyến là một websites chỉ dùng để check mã code sản phẩm của ZXing. Đây là một trang chủ có giao diện đơn giản, Dù vậy chúng không thật sự thu hút và phong cách nên tớ không liên tục vận dụng giao diện này.
Bạn cần tải hình ảnh của mã code sản phẩm lên, sau đấy đợi hệ thống quét và đưa các tài liệu liên quan đến mã sản phẩm mà bạn đang quét.
>> Cellnco
Giao diện của ZXing không thật sự bắt mắt
3. Check bằng mã vạch đối với mỹ phẩm Hàn Quốc?
Vậy giả dụ bạn không có sẵn công cụ, phần mềm, áp dụng hay những trang web check online để phân tích thì sao? Trong Tình trạng đó, bạn cũng có thể check bằng mã vạch và1 cách thủ công bằng một vài kiến thức như sau:
đa số mọi nguồn mỹ phẩm của Hàn Quốc khi lưu thông trong nước hoặc quốc tế đều được đăng kí mã Qr hoặc mã số mã vạch. Những nàng có thể dựa vào những con số này để thu thập những tài liệu thiết yếu, đặc biệt là về nguồn gốc xuất xứ.
Mã vạch có 2 dạng thông thường là EAN-8 ( 8 số ) và EAN-13 ( 13 số ). Mặc dù khác nhau về số lượng số nhưng về cơ bản, chúng giống nhau về cấu tạo và cách đọc. Trong đó, mỗi mã sẽ có cấu tạo như sau:
● Mã quốc gia: 3 số đầu
● Mã doanh nghiệp: 4-7 số tiếp theo
● Mã sản phẩm: 4-7 số tiếp
● Số kiểm tra: 1 số cuối cùng
do mã vạch nào cũng có 3 số ban đầu là mã số nhằm phân định quốc gia, Bởi thế khi nhìn vào mã quốc gia, ta có thể biết ngay là sản phẩm này do đất nước nào sản xuất. Theo đó, mã 880 là mã quốc gia của Hàn Quốc, Trong lúc các mã vạch khai mạc bằng 690, 691, 692, 693 là hàng Trung Quốc.
Khi đã biết xuất xứ của sản phẩm ở đâu, chúng ta sẽ check đến hàng thật hay hàng kém chất lượng, bằng cách áp dụng công thức sau: Lấy tổng của những con số hàng chẵn, nhân 3, cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ ( trừ số thứ 13) để phân tích độ thật – fake của mã vạch. Sau khi tính xong, lấy con số này cộng với con số thứ 13. Nếu số này có đuôi bằng 0 thì đây chính là mã vạch đáng tin cậy, còn hiện tượng đuôi của tổng khác 0 thì đây đích thị là mã vạch fake, bạn mong muốn đặt một dấu chấm hỏi lớn về chất lượng của sản phẩm.

880 là mã quốc gia của Hàn Quốc
4. Kết luận:
Bên cạnh việc kiểm định mã sản phẩm, tớ vẫn khuyên các nàng nên chọn lựa mỹ phẩm ở những cửa hàng uy tín, giúp sức những sản phẩm tốt và cần thiết xuất trình được giấy tờ xuất nhập hàng hóa đi kèm để tăng độ chắc chắn và cam kết, chớ do ham rẻ mà tự chuốc bệnh vào thân bạn nhé. Và tớ hi vọng rằng qua Bài viết ngày hôm nay, phụ nữ nhà mình sẽ biết cách tự đánh giá mã vạch sản phẩm đối với các dòng mỹ phẩm Hàn Quốc. Hẹn bắt gặp lại trong những Tìm hiểu sau nhé!