Bú mẹ là một phản xạ bình thường của em bé sơ sinh. Sau khi sinh thường và không có hướng dẫn nào, em bé được đặt lên bụng mẹ thì sẽ tự mình di chuyển và tìm tới vú mẹ, tìm ra núm vú, ngậm và bú một cách chính xác.

Một tư thế bú mẹ tự nhiên được mô tả theo phản xạ tự nhiên của trẻ sơ sinh này do Tiến sĩ Suzanne Colson thực hiện. Cô ấy gọi đó là nuôi dưỡng sinh học hay còn gọi là bú thoải mái.

Hướng dẫn cơ bản
Vị trí này dễ học, dễ nhớ và thoải mái. Vì em bé tự mình nắm lấy, bạn không cần phải nhớ cách bế em bé hoặc vú của bạn để đạt được cách ngậm vú tốt.

Nuôi dưỡng sinh học cho phép cho con bú diễn ra tự nhiên và dễ dàng hơn cho cả mẹ và con. Không có cách nào đúng hay sai để thực hiện kỹ thuật này, nhưng đây là những hướng dẫn cơ bản.

Nằm ngửa trong tư thế ngả trên giường,hoặc ghế sofa và thoải mái. Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng gối để hỗ trợ lưng, cổ và cánh tay của bạn.
Đặt em bé lên bụng của bạn với bụng của bé chạm vào bạn và ngẩng đầu lên ngang tầm ngực của bạn.
Khi em bé nằm trên ngực bạn, trọng lực sẽ giúp anh ấy giữ vị trí của mình một cách an toàn trên cơ thể bạn.
Sau đó bé sẽ bắt đầu ngửi và cảm nhận đường đến núm vú của bạn. Một khi bé tìm thấy nó, thì sẽ di chuyển đầu qua lại, há miệng rộng, ngậm và bắt đầu bú
Em bé có thể tự làm tất cả, nhưng rất có thể bạn sẽ muốn tham gia. Bạn có thể giữ và nâng đỡ cơ thể của bé, dẫn bé đến vú của bạn, chạm vào bé hoặc chỉ rúc vào người bé.
Nuôi dưỡng sinh học thường được sử dụng với lần cho con bú dầu tiên. Tư thế tự nhiên này có thể dễ dàng giúp ngăn ngừa đau núm vú, và đó là một lựa chọn tốt cho em bé sinh non bú mẹ, cặp song sinh và em bé có vấn đề về cách ngậm vú mẹ.Một số lời khuyên cho bạn
Các bà mẹ và em bé là duy nhất. Không có cách nào đúng hay sai khi cho con bú tự nhiên. Vị trí phù hợp là vị trí phù hợp với bạn và em bé của bạn
Một em bé có thể bám vú và bú ngay cả khi bé đang ngủ. Và mặc dù em bé tự ngậm vú, các bà mẹ có thể hỗ trợ chúng làm việc này.
Tư thế cho con bú mà bé sử dụng thường bắt chước cách bé nằm trong bụng mẹ.
Em bé không phải lúc nào cũng bú vì đói. Bú mẹ không dinh dưỡng là một sự thoải mái cho bé và giúp tăng nguồn sữa của bạn.
Ngoài ra hiện nây có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ cho con bú như gối, ghế cho con bú. Với những đồ dùng này sẽ cho cả mẹ và bé cảm giá thoải mái nhất. Bạn cũng có thể mua dễ dàng và tiết kiệm các sản phẩm trên ở Sendo. Đặc biệt hãy truy cập https://magiamgiasendo.com/ để lấy mã giảm giá áp dụng cho đơn hàng Sendo nhé!

Sức khoẻ của mẹ và thai nhi
Khi mang bầu sức khoẻ của thai nhi luôn được ưu tiên hàng đầu. việc mẹ ăn uống gì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bé. Vậy khi mang thai có nên uống rượu không? Hãy tìm hiểu tại đây.

Tóm lại nuôi dưỡng sinh học là một tư thế cho con bú tự nhiên nhất dành cho các em bé mới sinh và những trẻ nhỏ. Đó là cách để bé tự sử dụng phản xạ của mình để tìm thấy vú mẹ và bú, nhiều khi mẹ quá chăm lo khiến bé tự đánh mất những phản xạ cần thiết. Nuôi dưỡng sinh học thì bạn không cần phải nhớ những kỹ thuật khác mà chỉ cần nằm ngửa ra thoải mái nhất rồi đặt bé nằm sấp trên ngực là được. Chúc bạn thực hiện thành công!