Khi đặt hàng trên Lazada, có nhiều phương thức giao hàng khác nhau để lựa chọn. Vậy các hình thức giao hàng này khác nhau ở điểm nào? Có voucher nào dành cho các phương thức giao hàng không? Khi đặt hàng bạn được chọn hình thức giao hàng hay hệ thống Lazada sẽ tự chọn? Hôm nay mình xin chia sẻ một số thông tin về các vấn đề liên quan đến hình thức giao hàng trên Lazada.
Hiện tại, trên Lazada có rất nhiều mã vận chuyển như mã 20K, 30K, 40K để bạn có thể sử dụng cho từng hình thức giao hàng. Bên cạnh đó, trên Lazada còn có rất nhiều mã Lazada giảm giá cực hấp dẫn như: voucher 100K, mã giảm 50%, quà tặng 699K,…để bạn có thể mua được sản phẩm với giá ưu đãi. Các ưu đãi thường áp dụng cho tất cả các gian hàng trên Lazada, nên bạn hãy tranh thủ mua sắm trong đợt này nhé.
1. Có những hình thức giao hàng nào trên Lazada?
Hiện tại Lazada có 2 hình thức giao hàng chính:
Giao hàng tiêu chuẩn: là hình thức giao hàng chính trên Lazada. Bất cứ đơn hàng nào bạn đặt trên Lazada, đều có thể chọn được phương thức giao hàng này
Giao hàng hỏa tốc: là dịch vụ giao hàng nhanh mà Lazada cam kết sẽ giao sản phẩm đến bạn trong vòng 24h. Hiện tại dịch vụ giao hàng này chỉ mới áp dụng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh với khối lượng đơn hàng dưới 15 kg
2. Các câu hỏi thường gặp về các hình thức giao hàng
2.1. Làm sao để biết được có những hình thức giao hàng nào đối với một sản phẩm cụ thể?

Để biết được sản phẩm bạn đang muốn mua có những phương thức giao hàng nào, bạn có thể xem ở trang chi tiết sản phẩm.
Tại mục Hình thức giao hàng, bạn nhấn vào xem tất cả các hình thức giao hàng áp dụng cho sản phẩm này. Xem minh họa hình dưới đây:

Phần Tùy chọn giao hàng sẽ hiển thị các thông tin bao gồm: hình thức giao hàng, ngày giao hàng dự kiến và phí vận chuyển. Phí vận chuyển này là phí ban đầu khi chưa tính áp mã vận chuyển Lazada nhé. Các thông tin này được tính dựa trên địa chỉ giao hàng mà bạn cung cấp. Do đó bạn nên cung cấp đúng thông tin để hệ thống có thể đưa ra kết quả chính xác nhé.
Bạn cũng có thể xem hình thức giao hàng ở bước Kiểm tra trước khi nhấn Đặt hàng mua sản phẩm.
2.2. Làm sao để chọn hình thức giao hàng khi mua sản phẩm?
Để chọn hình thức giao hàng khi đặt hàng trên Lazada, bạn phải chọn ở bước Kiểm tra trước khi đặt hàng như mình vừa hướng dẫn ở trên.
Sau khi bạn nhấn vào xem các hình thức giao hàng, bạn tick vào phương thức giao hàng mà mình mong muốn sau đó nhấn Xác nhận là được.

2.3. Lazada có giao hàng ra nước ngoài không?
Mặc dù bạn có thể đặt hàng từ nước ngoài về Việt Nam trên Lazada. Tuy nhiên, dịch vụ giao hàng đi nước ngoài thì Lazada chưa hỗ trợ. Hiện tại, Lazada chỉ giao hàng đến các địa chỉ ở Việt Nam.
2.4. Có thể thay đổi hình thức giao hàng sau khi đặt hàng không?
Rất tiếc là bạn không thể thay đổi hình thức giao hàng khi bạn đã nhấn đặt hàng. Bạn chỉ có thay đổi lựa chọn hình thức giao hàng tại bước kiểm tra trước khi nhấn đặt hàng. Nếu bạn đặt hàng thành công thì không thể thay đổi bất cứ thông tin nào.

Vừa rồi là những thông tin về các phương thức giao hàng trên Lazada. Các hình thức này có biểu phí vận chuyển khác nhau. Vì cách tính phí vận chuyển của hai hình thức là khác nhau. Lazada có hai hình thức giao hàng và hình thức giao hàng tiêu chuẩn là phương thức chính trên Lazada. Khi đặt hàng trên Lazada, bạn được phép chọn phương thức giao hàng mà mình mong muốn. Giá vận chuyển của mỗi hình thức giao hàng được hiển thị công khai, bạn có thể sử dụng các mã vận chuyển để giảm cước phí giao hàng.