Nếu biết cách thức làm sạch ghế sofa da, bạn sẽ mau chóng biến Một vài chiếc ghế sofa trong nhà của mình trở nên sáng bóng như mới mua về. Hãy học cách làm này để thu vén nhà cửa sạch sẽ ngay hiện giờ nào.
Bên cạnh Một vài phương hướng tẩy vết bẩn khác như phương hướng làm sạch bàn ủi bị cháy, cách sử dụng giấm, chanh trong việc tẩy rửa đồ gia dụng trong nhà, cách gột rửa dầu mỡ hay mẹo làm sạch phòng tắm… thì bạn cũng cần phải biết phương án làm sạch ghế sofa da để Các chiếc ghế của mình trông luôn sáng bóng mà không bị hư hỏng hay mất màu.

Dùng vải và máy hút bụi để làm sạch ghế sofa da

Với Vài chiếc ghế sofa da chỉ bám bụi chứ không dính thêm Những loại vết bẩn không dễ dàng tẩy khác thì bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch mềm và máy hút bụi là đã có thể vệ sinh nó sạch sẽ rồi. Trong đó, vải mềm có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt ghế, còn máy hút bụi lại có thể lấy đi bụi bẩn tàng trữ trong Các khe hở, thậm chí là khe đường chỉ may.
giải pháp làm sạch ghế sofa da đơn giản qua giấm

Giấm vốn được biết đến là một chất tẩy rửa hiệu quả, được dùng để làm sạch cực kỳ nhiều vật dụng trong gia đình, kể cả ghế sofa da cũng vậy. Để thực hiện hướng làm này, bạn chỉ cần nhúng một miếng vải sạch mềm vào trong dung dịch nước giấm trắng, sau đó vắt khô bớt giấm đi và lau toàn bộ bề mặt ghế. Giấm không chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn mà còn có lẽ trừ khử luôn cả Vài vết bẩn khác. Không chỉ thế, việc vắt khô bớt giấm khỏi miếng vải sẽ giúp bạn bảo toàn được màu da của ghế sofa đấy nhé.
Rượu có thể tẩy nấm mốc trên ghế sofa da

Nếu trong thời tiết nồm ẩm ướt, chiếc ghế sofa da của bạn nhỡ may bị nấm mốc tấn công thì cũng đừng quá stress, rượu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một giải pháp nhanh gọn. Theo nghiên cứu của trường đại học Missouri Extension, chất cồn có trong rượu cực kỳ an toàn trong việc làm sạch, đặc biệt là loại bỏ tế bào nấm mốc cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

Khi chọn lựa cách thức làm này, bạn tiến hành pha hẩu lốn rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng vải sạch mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha rồi sau lạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Sau khi lau xong, nếu muốn làm khô ghế, bạn kiêng cữ áp dụng nhiệt độ quá cao nhé, tốt nhất là chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ gió mát mà thôi.

Chất cồn trong rượu giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt ghế sofa da
Với phương pháp làm sạch ghế sofa da này, bạn sẽ loại bỏ nấm mốc một phương thức nhanh gọn, nhưng chỉ nên dùng trong trường hợp bất khả kháng thôi bằng chất cồn trong rượu sẽ làm cho vải da mất đi màu sắc ban đầu nếu áp dụng quá độ.

sử dụng baking soda để tẩy rửa vết bẩn trên ghế sofa

Cũng giống như giấm, baking soda là một loại chất gột rửa được áp dụng khá nhiều trong gia đình. Để làm sạch ghế sofa, bạn dùng một miếng vải sạch mềm đã giặt thông qua nước ấm rồi nhúng vào dung dịch baking soda, sau đó chà lên Các vết bẩn trên bề mặt ghế. Sau cùng thì bạn lau lại toàn bộ vì một miếng vải sạch mềm khác đã giặt bởi vì nước ấm, Các vết bẩn sẽ biến mất không còn dấu vết. Đặc biệt, cho dù thú cưng của bạn có ‘làm bậy’ ngay trên ghế sofa da thì baking soda cũng có hiệu quả trong việc thấm hút và khử mùi đấy nhé.

View more random threads: