Bạn có biết để có được một phòng khách đẹp cần trải qua rất nhiều giai đoạn. Mỗi một giai đoạn cần được theo dõi sát sao đảm bảo không xảy ra một lỗi lầm gì mới có thể tạo nên không gian tiếp khách hoàn hảo nhất. Dưới đây là một vài nguyên tắc cơ bản dù thiết kế thi công nội thất phòng khách cổ điển hay hiện đại thì các gia chủ cũng đều cần biết để có được một phòng khách tiện nghi và hợp lý nhất.
Người Việt khá quan trọng vấn đề phong thủy bởi vậy mà vô cùng dễ hiểu khi các gia chủ đặc biệt chú ý việc bố trí nội thất bàn ghế phòng khách hợp phong thủy. Việc sắp xếp, bài trí bàn ghế phòng khách không chỉ ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái khi ngồi của các vị khách đồng thời còn khiến các cuộc đối thoại trở nên thân mật thú vị hơn. Nên thiết kế phòng khách hướng tới không gian mở, thoáng đãng các góc nhìn không bị hạn chế.
Bạn cũng cần tính toán diện tích của phòng khách với các kích thước của đồ nội thất để có được không gian hợp lý. Bạn không nên cố nhồi nhét những món nội thất kích thước lớn trong khi diện tích phòng khách lại nhỏ. Hoặc ngược lại bạn cũng không nên chọn những món nội thất quá nhỏ trong khi phòng khách lại có không gian lớn vô cùng lãng phí.
Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế thi công nội thất cổ điển và hiện đại, vì vậy trong việc sử dụng ánh sáng trong thiết kế phòng khách cần được quan tâm. Tại khu vực ngồi trong phòng hiệu ứng ánh sáng cần tạo sự sang trọng bằng các bóng đèn rọi dạng chùm tại trung tâm bàn từ đó ánh sáng được lan tỏa khắp căn phòng. Không nên để đèn quá thấp so với trần nhà, điều đó sẽ khiến phòng khách không đủ ánh sáng, mất đi tổng thể trang trí của chúng.

View more random threads: