Theo vì chỉ huy tại, thực hiện 4G là bắt buộc cũng như càng sớm càng tốt vì, đầu tiên, kỹ thuật 4G sẽ trở thành khuynh hướng, toàn cầu sẽ cũng như đang phát triển mau chóng và nước ta không thực hiện có nghĩa là đang bay chậm và lạc hậu so cùng trái đất.

thứ 2, tại mọi những đưa vào tài liệu ngày nay giống như video HD, lan truyền hình… thì 3G ko thể đáp ứng đc cũng như bắt buộc có 4G nhằm sử dụng đến các đưa vào nào là. Chính vì lẽ đó, đi theo thay mặt đại diện một chủ số, vinaphonehanoi.blogspot.com/ việc cấp cho giấy phép thuật chỉ nên vận dụng vào trường hợp lúc nà mang tần mạng mới mẻ tiếp kiến giá bán, còn hiện nay, đơn vị hoàn toàn có thể dùng tần số mệnh đang có, thời có thể cấp cho phép luôn.
Ông cũng cho rằng, thực hiện 4G bị chậm rãi và “dừng” lại không phải trực thuộc kế hoạch hay chiến lược ở trong nhà mạng, nhưng đến trong khoảng chế độ, quan điểm của cục công ty quản lí. Tuy vậy nhưng, một vài chủ số mệnh mang đến rằng, từ giai đoạn cấp phép tới lúc chủ căn số chính thức cung cấp dịch vụ vào trên thị trường cũng nên khuất trong khoảng 3-4 tháng chuẩn bị, có nghĩa là bị chậm trễ thêm một khoảng thời giờ nữa. Vào xuân đường số phận di đụng lớn gồm Viettel, MobiFone và VinaPhone thời hiện nay tập đoàn Viễn thông thạo hát bội tốp (Viettel) là chủ căn số “háo hức” nhất trớt thực hành 4G. Từ đầu năm đến ni, sẽ hơn một dọ chỉ huy Viettel sẽ kiến nghị bộ thông số cũng như truyền thông cung cấp phép mang đến thực hiện 4G gần vào năm 2015.
công ty số phận bọn nhóm đó cũng thông tin tiếp tục kinh doanh thử nghiệm 4G hồi tháng 10 nà cũng như mục tiêu đến trưởng quý báu 1/2016 sẽ có thể có 12.000 trạm 4G. Một trong những quan điểm không chính thức mang lại rằng, Nguyên Nhân bộ “cứng nhắc” cùng với khung thời gian trên khi là để đơn vị tịch thu nguyên chi tiêu 3G, tránh lãng phí hạ tầng. Tuy nhiên, một chỉ huy nhà căn số Viettel đề cập, Viettel sẽ thu hồi vốn đầu tư chi tiêu cho 3G từ lâu, khoảng tầm sau 4 năm buôn bán dịch vụ nà. Vì vậy Vì Sao tại cùng với riêng Viettel là không chính xác.
VinaPhone và MobiFone báo cáo mang những ý kiến đề nghị hơn. Tuy thế, đi theo thông số thứ VnEconomy, 2 căn số di động này cũng đã đủ sẵn sàng đến 4G. Ông Phạm Đức Long, TGĐ tập đoàn Bưu chính Viễn am hiểu nước ta (VNPT) cho biết, khi thực hiện 4G, VNPT sẽ làm hết sức nhanh chóng. Theo mạng liệu mức Qualcomm - NCC chip di động rộng lớn nhất trái đất ngày nay - thời tính tình tới tháng 9/2015, sẽ có 422 số 4G đc thực hiện sinh sống 143 nước, cũng như hơn 670 chủ mạng vào 181 nước đã chi tiêu đến số mệnh 4G.
Ông Thiều Phương nam, tổng giám đốc Qualcomm Quanh Vùng Đông Dương nói, so với 2G thì giá thành từng MB dữ liệu mức 4G giảm tới 99%, Tuy vậy vận tốc trao đổi dữ liệu lại không giảm 12.000 lần so cùng 2G. Khái niệm 3G thời có thể dùng công nghệ nè xem phim HD nhưng lại chỉ đạt vận tốc truyền dữ liệu trung bình từ 3-4 Mbps, còn cùng với 4G khi là tầm từ 40-45 Mbps, không nghỉ 10 bận so cùng 3G, vào khi giá bán lại phải chăng hơn 3G.