Sàn gỗ thường hay xảy ra cảnh tượng bị mối mọt trong quá trình sử dụng , làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Tuy nhiên , mực độ mối mọt của các sản phẩm khác nhau là khác nhau. Vậy sàn gỗ Công lao nào chống mối mọt tốt nhất?

1. Vì sao sàn gỗ thường bị mối mọt?

Mối mọt là các sinh vật hại gỗ , gỗ và các sản phẩm làm từ gỗ là môi trường sinh sống của chúng. Và sàn gỗ cũng Ấy là một môi trường sống của mối mọt. Sàn gỗ bị mối mọt nhiều là do

– Sàn gỗ được làm từ những loại gỗ thơm , có độ ẩm cao.d

– Sàn gỗ Công lao , đặc biệt là sàn gỗ thiên nhiên không được qua xử lý kỹ càng với các chất chống mối mọt trước khi sử dụng.

Tỷ lệ mối mọt ở sàn gỗ cao cấp thấp hơn sàn gỗ thông thường bởi sàn gỗ cao cấp được làm từ những nguyên liệu gỗ tốt , độ cứng cao , một số loại gỗ có chứa tinh dầu , giữ lại sự xâm nhập và sinh sống của sinh vật hại gỗ. Sàn gỗ cao cấp qua quy trình xử lý đặc biệt , có khả năng chống mối mọt tốt.

Nếu tường nhà hoặc nền nhà bạn ẩm ướt chắc chắn sẽ là nới thích hợp nhất cho loài côn trùng mối mọt này xinh sôi và phát triển. Một ngày nếu ở môi trường ẩm cao mối chúa sẽ ra đời từ 48- 18 nghìn mối thợ , với lượng sinh nở nhanh như vậy thì ngay cả các vật dụng bằng gỗ thiên nhiên cũng thật đáng ngại. Tuy nhiên ở sàn gỗ Công lao do có bột nhựa tổng hợp và lượng dầu nhỏ nên mối sẽ không ăn nhiều , thường chỉ ăn khoảng khu vực ấn độ dương chúng ẩm nấp chứ mối không ăn nhiều như sàn gỗ tự nhiên.
d
Phào chân tường là loại nguyên liệu laminate ( Kiểu gỗ Công lao ) vẫn bị mối ăn là do trong thành phần cấu tạo không có dầu hoặc chất chống mối nên bị mối ăn là điều cố nhiên. Lại có nhiều hộ Nhà ở sử dụng sàn gỗ Công lao và phào chân tường thì chính yếu loại côn trùng mối oanh kích phào chân tường.

mối ăn gỗmối ăn gỗ

Mối không trừ bất cứ loại gỗ nào kể cả gỗ lim mối cũng có khả năng tiến công khi gỗ bị ẩm ướt. Loài mối có khả năng lẩn lút tứ phía xung quanh nhà bạn , chúng là mối nguy cơ cho bất kỳ vật dụng bằng gỗ nào.

Cách khắc phục: d
Trường hợp bị mối ăn ván sàn Công lao thì gia chủ hãy tĩnh tâm sử lý bằng cách tháo hết khu vực ấn độ dương mối ăn ra sau đó sử dụng loại thuốc để nhử mối chúa ra và tiêu diệt tận gốc , thẩm tra các ổ mối trong nhà sử dụng thuốc xịt mối để diệt hết thảy mối khu vực ấn độ dương của chúng lẩn lút và xung quanh nhà.Sau khi sử lý mối xong tiến hành thay thế và lắp đặt như vịt cỏ ban đầu.

Lời khuyên lát gỗ công nghiệp:

Trước khi gia chủ lát nền gỗ thì công việc đi hàng đầu cần làm là thẩm tra hết thảy đường ống nước và đường điện , hệ thống mạng trong nhà. Dùng xi măng cát chít hết thảy những lỗ hổng trong nhà. Sử dụng thuốc diệt mối và dầu phun vào khu vực ấn độ dương lát sàn nhà.

xử lý nền nhà ngay từ khi xây dựng nếu bạn Hữu ý định lát sàn gỗ ở khu vực ấn độ dương tầng 1. Đổ một lớp bê tông ở dưới nền nhà để chận mối tiến công từ bên ngoài. d
Mối mọt chỉ có khả năng sống trong môi trường ẩm bởi thế chúng tôi cần giữ cho ngôi nhà luôn thông thoáng , khô ráo. Luôn luôn mở cửa cho khí trời lưu thông vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe.

luôn luôn quét dọn vệ sinh nhà cửa , nhu yếu nên Ruồng bỏ những đồ gỗ cũ lâu ngày không dùng đến , thẩm tra những chồng sách vở cũ kỹ nếu cảm thấy không cần thiết nên Ruồng bỏ , những tài liệu sách vở nên để trong tủ kính nơi khô ráo. Sách vở cũ ẩm rất dễ trở thành thức ăn ngon cho mối tiến công và sinh sôi trong nhà bạn.

Sử dụng đồ gỗ và sàn gỗ Công lao có khả năng chống mối , một số loại gỗ tốt có khả năng chống được mối mọt như Lim , Gụ… Một số loại sàn gỗ Công lao tốt trên thịt hiện tại có khả năng chống được mối mọt như: Sàn gỗ Robina , sàn gỗ Janmi… <