Chúng ta đang có tin tốt không mấy tốt lành dành cho những khách hàng đã quyết định đợi Apple iPhone X ra mắt.

Trang Phonearena đưa tin, Foxconn đã thực hiện chuyến hàng iPhone X đầu tiên, nhưng chỉ có 46.500 chiếc được chuyển đến Hà Lan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất từ trụ sở Trịnh Châu. Số lượng điện thoại trong lô đầu tiên này còn thiếu hụt rất nhiều so với số lượng đặt hàng.

Theo một báo cáo mới công bố, có khoảng 400.000 chiếc iPhone X được tung ra khỏi dây chuyền lắp ráp của Foxconn mỗi tuần, tăng so với con số trước đó là 100.000 chiếc. Ngay cả ở mức cao hơn, nhu cầu về mô hình kỷ niệm 10 năm ra mắt của Apple dự kiến sẽ không đáp ứng được nguồn cung đầy đủ.
>> iPhone 6s plus cũ
Theo một số nhà phân tích, các vấn đề sản xuất liên quan tới máy ảnh TrueDepth là nguyên nhân hiện tại của sự thiếu hụt sản xuất. Nhà phân tích của Công ty Chứng khoán KGI đã kết hợp với nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo từng đưa ra nhận định, nhu cầu về mô hình iPhone X khoảng từ 30 đến 35 triệu chiếc.

iPhone X là smartphone đầu tiên được trang bị màn hình OLED. Điện thoại này được cung cấp sức mạnh bởi chipset A11 Bionic và sử dụng công nhận khuôn mặt để mở khóa thiết bị và để xác minh danh tính của người dùng. Apple sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng mẫu điện thoại cao cấp nhất từ ngày 27/10 với model 64 GB có giá 999 USD (22,6 triệu đồng) và phiên bản 256 GB có giá 1.149 USD (26 triệu đồng).
>> iPhone 6S cũ
Thông thường, iPhone chính hãng sau khi được phát hành khoảng 2 tháng thì mới được các nhà phân phối chính thức bán ra tại thị trường Việt Nam. iPhone 8 và iPhone 8 Plus chính hãng có thể cập bến thị trường nước ta trong tháng 11, trong khi iPhone X nhiều khả năng sẽ đến trong tháng 1/2018. Hiện nay, một số nhà bán lẻ trong nước đã phân phối iPhone 8 và iPhone 8 Plus với mức giá lần lượt là 19,8 triệu đồng và 23 triệu đồng (bản 64GB). Trong khi iPhone X nhận đặt hàng trước có giá bán 39,5 triệu đồng (bản 64GB), và 50 triệu đồng (bản 256GB). Đây là một mức giá "cắt cổ" nếu đem so sánh với giá bán mà Apple đưa ra cho iPhone X là 999 USD (khoảng 22,5 triệu đồng).