Thời buổi công nghệ đôi khi cũng rở khóc rỡ cười bởi nhiều tính năng quá hiện đại lại làm hại người dùng. Một ứng dụng rất thông minh minh trên iPhone 6s là "Copy Phone" giúp bạn lưu lại tất cả những dữ liệu trên chiếc điện thoại của mình. Cũng chính vì ứng dụng này mà không ít ông chồng đã phát hiện vợ mình ngoại tình bởi khi truy cập toàn bộ dữ liệu không thể xóa hẳn được. Chúng ta cùng MSmobile tìm hiểu trường hợp này nhé.
"Nhờ" iPhone 6s, phát hiện vợ ngoại tình - Chuyện thật cứ như đùa
Đó là trường hợp của anh chàng Thomas Metz, người đã vừa mới đổi điện thoại mới và chú dế lần này của anh là iPhone 4S. Nhờ có iPhone 4S mà anh đã biết rằng mình đang bị người vợ của mình lừa dối.

Bắt nguồn từ việc Metz đã cài đặt và sử dụng ứng dụng Find my Friends trên cả iPhone của mình. Hiểu được những tính năng mà Find my Friends mang lại, anh đã bí mật cài thêm tính năng này trên iPhone của vợ mình và sau một lần kiểm tra, sự thật đã được hé lộ. Theo đó, vợ của Thomas Metz nói rằng mình đang ở nhà hàng xóm ở phía Đông của Manhattan trong khi Find my Friends lại "tố cáo" rằng cô ấy đang ở một nơi khác.

Tất nhiên là Find my Friends không hề biết nói dối và Metz đủ thông minh để biết rằng cô vợ của mình là kẻ không trung thực. Khám phá động trời này tất nhiên khiến cho Thomas Metz không thể chấp nhận được, anh đã chụp lại ảnh màn hình iPhone của mình về vị trí và các tin nhắn với vợ mình để làm bằng chứng. Theo dự kiến, anh và cô vợ gian dối của mình sẽ gặp nhau tại tòa án trong vài tuần tới để làm thủ tục ly dị.

Không rõ đây có phải câu chuyện thật hay không bởi danh tính của Thomas Metz vẫn chưa bị tiết lộ nhưng ít ra thì nó cũng cho nhiều người trong chúng ta một cái nhìn khác về những lợi ích mang lại của các thiết bị công nghệ. Biết đâu, Apple sẽ có thể dùng câu chuyện này để quảng cáo cho iPhone của mình như sau: "Nếu không có iPhone, làm sao có thể biết vợ đang lừa dối mình."

Find my Friends là tính năng cho phép người dùng iPhone có thể xác định được vị trí của người thân và bạn bè nếu như họ cũng dùng iPhone và cho phép kết nối.

Kết luận

Với trường hợp dỡ khóc dỡ cười trên cũng là một trường hợp đàng lưu ý để bạn nhận ra rằng công nghệ càng hiện đại thì tính hai mặt của nó lại càng khiến người dùng khó xử. MSmobile hy vọng những tính năng iPhone 6s sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn là những rắc rối với bạn chúc mọi điều tốt đẹp.