Hàng hóa Trung Quốc là một trong những nguồn hàng được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam, đặc biệt là thời trang, phụ kiện, đồ điện tử… Đây là nguồn hàng tối ưu được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa.
Nguồn hàng này được nhập về chủ yếu theo hai phương thức là nhập hàng trực tiếp và nhập hàng online. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số kinh nghiệm sang Trung Quốc nhập hàng trực tiếp cho những chủ kinh doanh chưa có kinh nghiệm.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Muốn được nhập cảnh Trung Quốc, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như làm hộ chiếu, xin visa, giấy xuất nhập cảnh….
Nếu như bạn không muốn tốn thời gian và tiền bạc để làm cho visa ,bạn có thể sử dụng giấy thông hành. Đây là loại giấy có giá thành thấp và bạn có thể mua tại cửa khẩu hay bất cứ công ty du lịch quốc tế nào. Nếu sử dụng giấy thông hành, bạn chỉ được đi qua duy nhất tại một cửa khẩu và chỉ áp dụng cho đường bộ, không sử dụng được nếu đi máy bay
Chuẩn bị xuất phát

Bạn có thể sang nội địa Trung Quốc theo hai con đường là đường bộ và đường hàng không. Nếu chọn hình thức đường bộ, bạn sẽ phải di chuyển đến các cửa khẩu như Lào Cai, Móng cái, Hữu Nghị, Lạng Sơn…Sau khi hoàn tất những thủ tục cần thiết thì bạn sẽ được nhập cảnh Trung Quốc. Tại đây, bạn có thể bắt xe khách hoặc taxi đến những khu chợ nổi tiếng hay những xưởng sản xuất để chọn lựa và nhập hàng.
Nếu bạn sử dụng di chuyển bằng máy bay, bạn cần phải có vé khứ hồi. Khi đặt vé máy bay thì bạn phải đặt trước ít nhất là 10 ngày.

Kinh nghiệm chọn và mua hàng tại chợ

Dù bạn đến khu chợ nào tại Quảng Châu thì bạn cũng nên đi một vòng quanh chợ để tham khảo mức giá chung. Những chợ ở Trung Quốc cũng nói thách như các chợ ở Việt Nam, vì thế bạn cần khéo léo trong việc mặc cả giá thành.
Một điều đặc biệt lưu ý đó là bạn nên gom hàng và mua nhiều sản phẩm chứ không nên mua lẻ. Chợ Quảng Châu chủ yếu là bán buôn, nếu mua lẻ, bạn sẽ phải mua với mức giá khá cao.
Khi chọn hàng, bạn nên kiểm tra thật kĩ hàng hóa vì trong những khu chợ nổi tiếng này chủ yếu là hàng cao cấp, tuy nhiên, cũng vẫn có sự trà trộn của mặt hàng kém chất lượng.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn có thêm một vài kinh nghiệm khi nhập hàng Trung Quốc trực tiếp, giúp cho việc nhập hàng đơn giản và thuận tiện hơn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại địa chỉ : https://davitrans.com/