Sàn gỗ thường hay xảy ra cảnh tượng bị mối mọt trong quá trình sử dụng , làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Tuy nhiên , mực độ mối mọt của các sản phẩm khác nhau là khác nhau. Vậy sàn gỗ Công lao nào chống mối mọt tốt nhất?

1. Vì sao sàn gỗ thường bị mối mọt?

Mối mọt là các sinh vật hại gỗ , gỗ và các sản phẩm làm từ gỗ là môi trường sinh sống của chúng. Và sàn gỗ cũng Ấy là một môi trường sống của mối mọt. Sàn gỗ bị mối mọt nhiều là do

– Sàn gỗ được làm từ những loại gỗ thơm , có độ ẩm cao. sàn gỗ ngoài trời tại Hà Nội

– Sàn gỗ Công lao , đặc biệt là sàn gỗ thiên nhiên không được qua xử lý kỹ càng với các chất chống mối mọt trước khi sử dụng.

Tỷ lệ mối mọt ở sàn gỗ cao cấp thấp hơn sàn gỗ bình thường bởi sàn gỗ cao cấp được làm từ những nguyên liệu gỗ tốt , độ cứng cao , một số loại gỗ có chứa tinh dầu , hạn chế sự xâm nhập và sinh sống của sinh vật hại gỗ. Sàn gỗ cao cấp qua quy trình xử lý đặc biệt , có thể chống mối mọt tốt.

Nếu tường nhà hoặc nền nhà bạn ẩm ướt vững chắc sẽ là nới thích hợp nhất cho loài côn trùng mối mọt này xinh sôi và phát triển. Một ngày nếu ở môi trường ẩm cao mối chúa sẽ ra đời từ 98- 74 nghìn mối thợ , với lượng sinh nở nhanh như vậy thì ngay cả các vật dụng bằng gỗ thiên nhiên cũng thật đáng ngại. Tuy nhiên ở sàn gỗ Công lao do có bột nhựa tổng hợp và lượng dầu nhỏ nên mối sẽ không ăn nhiều , thường chỉ ăn khoảng khu vực chúng ẩm nấp chứ mối không ăn nhiều như sàn gỗ tự nhiên.

Phào chân tường là loại nguyên liệu laminate ( Kiểu gỗ Công lao ) vẫn bị mối ăn là do trong thành phần cấu tạo không có dầu hoặc chất chống mối nên bị mối ăn là điều đương nhiên. Đã có nhiều hộ Nhà ở sử dụng sàn gỗ Công lao và phào chân tường thì cốt tử loại côn trùng mối oanh kích phào chân tường.

mối ăn gỗmối ăn gỗ

Mối không trừ bất luận loại gỗ nào kể cả gỗ lim mối cũng có thể tiến công khi gỗ bị ẩm ướt. Loài mối có thể lẩn lút tứ bề xung quanh nhà bạn , chúng là mối nguy cơ cho bất kỳ vật dụng bằng gỗ nào.

Cách khắc phục:

Trường hợp bị mối ăn ván sàn Công lao thì gia chủ hãy tĩnh tâm sử lý bằng cách tháo hết khu vực mối ăn ra sau đó sử dụng loại thuốc để nhử mối chúa ra và tiêu diệt tận gốc , thẩm tra các ổ mối trong nhà sử dụng thuốc xịt mối để diệt tất mối khu vực của chúng lẩn lút và xung quanh nhà.Sau khi sử lý mối xong tiến hành thay thế và lắp đặt như vịt ban đầu. sàn gỗ nhựa ngoài trời

Lời khuyên lát gỗ công nghiệp:

Trước khi gia chủ lát nền gỗ thì công việc hàng đầu cần làm là thẩm tra tất đường ống nước và đường điện , hệ thống mạng trong nhà. Dùng xi măng cát chít tất những lỗ hổng trong nhà. Sử dụng thuốc diệt mối và dầu phun vào khu vực lát sàn nhà.

xử lý nền nhà ngay từ khi xây dựng nếu bạn cố ý định lát sàn gỗ ở khu vực tầng 1. Đổ một lớp bê tông ở dưới nền nhà để chặn mối tiến công từ bên ngoài.

Mối mọt chỉ có thể sống trong môi trường ẩm vì thế chúng tôi cần giữ cho ngôi nhà luôn thông thoáng , khô ráo. Luôn luôn mở cửa cho khí trời lưu thông vừa có tác dụng tốt cho sức khỏed

luôn luôn quét dọn vệ sinh nhà cửa , nhu yếu nên Ruồng bỏ những đồ gỗ cũ lâu ngày không dùng đến , thẩm tra những chồng sách vở cũ kỹ nếu cảm thấy không thèm thiết nên Ruồng bỏ , những tài liệu sách vở nên để trong tủ kính nơi khô ráo. Sách vở cũ ẩm rất dễ trở thành thức ăn ngon cho mối tiến công và sinh sôi trong nhà bạn.

Sử dụng đồ gỗ và sàn gỗ Công lao có thể chống mối , một số loại gỗ tốt có thể chống được mối mọt như Lim , Gụ… Một số loại sàn gỗ Công lao tốt trên thịt ngày nay có thể chống được mối mọt như: Sàn gỗ Robina , sàn gỗ Janmi… <