Samsung đang phải vật lộn với camera đằng trước của mẫu smartphone cao cấp thế hệ tiếp theo để theo kịp thời đại.

Camera trước trên Galaxy S8 có khả năng tự động lấy nét

Trang Gsmarena vừa dẫn lời nguồn đáng tin cậy từ Hàn Quốc cho biết, mẫu smartphone cao cấp sắp tới của Samsung là Galaxy S8 sẽ được trang bị một camera tự động lấy nét ở mặt trước. Đây được xem là bước tiến mới trong lĩnh camera trước trên các mẫu flagships của Samsung, bởi từ các model như Galaxy S6, Galaxy S7 và Galaxy Note 5 thì công ty này vẫn ỉ nại vào camera 5 megapixel. Trong khi hầu hết các đối thủ đều đã nâng cấp camera trước cho thiết bị của mình, có thể kể đến bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều có camera trước là 8 megapixel.
>> bán trả góp iphone 6
>> trả góp ipad mini 3
Camera trước thường chỉ dùng cho các hoạt động ở cự ly gần, như chụp tự sướng hoặc gọi video, do vậy nhiều nhà sản xuất không chú trọng tính năng này trong quá khứ.

Báo cáo cũng chỉ rõ rằng, hiện nay camera trước của smartphone tích hợp công nghệ tự động lấy nét còn khá hiếm. Hầu hết, camera trước hiện nay chỉ có tính năng tự nhận diện khuôn mặt, do vậy đây sẽ là cơ hội tạo sự đột phá trong sản phẩm của Samsung.
"Người dùng đang chụp selfie nhiều hơn và chất lượng camera trước cũng được yêu cầu cao hơn", một đại diện ngành này nói với Etnews. "Nhiều thông tin cho thấy Samsung đã quyết định điều này, nhằm tạo khác biệt với các smartphone cao cấp khác".
Chúng ta hãy cũng chờ sản phẩm sắp tới của Samsung.