Keo dán xây dựng đa năng xbond là loại keo dán gỗ keo dán alu có chất dính dán tiếp điểm mà không bị chảy lăn xuống khi sử dụng mặt thẳng đứng. Dùng tương tự như lọ keo dán xây dựng đa năng dán gỗ ghép nối cho hầu hết các vật tư xây dựng gồm gỗ, ván thạch cao, ván ghép, vữa hồ, keo dán nhôm alu, sắt mạ kẽm, thép, bê-tông, tấm fibro, tấm ván ô sàn và tường.

Sử dụng

Xbond có thể sử dụng dán tiếp điểm với 2 mặt hay dán như keo ướt 1 mặt. Trong cả hai trường hợp, yêu cầu đầu tiên là hai bề mặt được liên kết phải sạch và khô ráo và không bám dầu mỡ hay bụi; Bất cứ lớp sơn bám cần phải tẩy sạch và chà nhám nhẵn trước khi sử dụng. Nhiệt độ bề mặt chất nền không vượt quá 30C và sản phẩm không được sử dụng khi phải chịu hứng nhiệt liên tục.

Cất giữ, bảo quản

Bảo quản chỗ kín không bị ánh nắng chiếu trực tiếp. Nơi bảo quản cần thông thoáng và ở nhiệt độ tối đa 25C.

Với những điểm ưu việt phù hợp với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam: chịu nước tuyệt đối, không ẩm mốc, mối mọt; vật liệu nhẹ với độ bền vượt trội…được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Ứng dụng cho tấm nhựa ốp tường

Mẫu keo được ứng dụng rộng rãi trong đó bao gồm cả giải pháp cho các ngôi nhà thi công nội thất tấm nhựa ốp tường. Khi thi công keo xbond đa năng làm keo dán tấm nhựa ốp tường cần thực hiện các bước sau.

Bước 1: Chuẩn bị hệ khung xương

- Phương án 1: Hệ khung xương làm từ tấm tiêu chuẩn dày 10mm và cắt decal các thanh xương có độ rộng 40mm.
- Phương án 2: Hệ khung xương hộp kẽm hoặc nhôm
Chú ý: Không dùng hệ xương gỗ vì độ bám dính keo kém và dễ bị thấm nước gây ẩm mốc, mối mọt

Bước 2: Định vị hệ khung xương

Dùng vít (đinh) bê tông để cố định các thanh xương vào tường với khoảng cách 600 – 800mm.

Khi định vị xương với tường phải phẳng để tạo độ khít giữa 2 tấm ốp tường.

Bước 3: Thi công ốp nhựa với keo

- Để xử lý mối nối giữa 2 tấm các nhà thi công nội thất có thể dùng nẹp trang trí chữ T.

- Dùng keo xbond quét lên bề mặt các thanh xương. Sau đó ốp ván nhựa và giữ định hình giữa tấm với xương để tấm không bị di chuyển.