Đèn chùm là một trong những loại đèn trang trí đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, bởi nó có thể sử dụng trong nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ăn, sảnh khách sạn, nhà hàng….. Sau khi chọn mua đèn chùm trang trí phòng khách, nếu bạn không được nhân viên kĩ thuật hỗ trợ lắp đặt đèn thì sẽ rất khó để trang hoàng đèn cho gia đình mình.Vì vậy dưới đây Vương quốc đèn sẽ bật mí cho khách hàng cách treo đèn chùm đẹp cho phòng khách sang trọng.

Nên treo đèn chùm ở vị trí nào?

Vì đèn chùm trang trí là dạng đèn khá đặc thù, nó có kích thước và kết cấu phức tạp hơn các mẫu đèn khác nên đèn chùm nhập khẩu cần được treo ở các khu vực không gian có diện tích rộng như sảnh resort cao cấp, phòng khách, phòng ngủ của các biệt thự hạng sang....
Tuy nhiên để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng thì hiện nay đèn chùm cũng được thiết kế khá đa dạng với nhiều cấu trúc khác nhau từ đèn 3 bóng, 6 bóng, 8 bóng…. Để khách hàng dễ dàng chọn lựa cho gia đình mình hơn. Và chúng tôi khuyên khách hàng chỉ nên sử dụng đèn chùm khi khoảng cách từ sàn đến trần nhà lớn hơn 2,6m.

Xác định vị trí treo đèn chùm trong phòng

Thông thường những dòng đèn chùm trang hoàng phòng khách hay phòng ngủ sẽ được đặt thẳng ở vị trí bàn họp, bàn ăn....hoặc vị trí chính giữa của trần nhà. Bạn không nên đặt đèn nghệ thuật ở những nơi mà người mua hay đi qua trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Để có thể xác định được vị trí đặt đèn trang trí phù hợp, quý khách ngoài việc xác định theo cảm quan thì cũng phải lắng nghe các lời góp ý từ bộ phận thi công lắp đặt đèn trang trí hiện đại từ các Showroom bán đèn chùm uy tín để mang lại hiệu quả thẩm mĩ tốt nhất cho không gian sống của gia đình.

Phòng hẹp thì có nên treo đèn chùm không?

Kích thước đèn chùm là yếu tố khá quan trọng để quyết định xem có nên sử dụng đèn chùm cho phòng khách không bởi vấn đề chọn lựa một dòng đèn chùm trang hoàng cao cấp không chỉ là việc tậu những loại đèn phù hợp với sở thích và gu thẩm mỹ cá nhân mà còn buộc phải chọn những dòng đèn phù hợp với những món nội thất khác trong phòng.
Theo các kiến trúc sư nội thất cho rằng, khoảng cách từ trần nhà đến sàn nhà cao không quá 3m thì bạn không nên sử dụng những loại đèn chùm theo phong cách cổ điển mà nên sử dụng các mẫu đèn chùm hiện đại, gọn gàng và không quá rườm rà.

Với những căn nhà có chiều cao của trần thấp hơn 2m6 thì bạn không phải dùng đèn chùm, bởi sở hữu chiều cao này rất khó có thể chọn lựa được cái đèn chùm trang trí thích hợp.

Trên đây là một số tư vấn của các chuyên gia Vương quốc đèn trang trí trong vấn đề lắp đặt hệ thống đèn chùm cho phòng khách. Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc có thể để lại lời nhắn trên website https://vuongquocden.vn/ để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.