Nguồn tin của VnEconomy cho thấy thêm, hiện nay MobiFone nhưng vẫn đang nằm trong kế hoạch chuẩn bị và chưa thực hành dừng hẳn việc roaming (chuyển chốn vào nước) với mạng VinaPhone, cũng như kế hoạch cụ thể ra sao MobiFone tiếp tục thông số chính thức trong thời giờ tới. Nguồn tin này cũng cho thấy thêm vùng roaming giữa MobiFone cùng rất VinaPhone (tức các chốn không mang sóng MobiFone) khi là hết sức ít, Vì vậy, thuê bao của công ty bị tác động (nếu có, tình trạng MobiFone chưa có sóng thay cho thế) cũng trở nên ko đáng kể.
http://fortrip.net/cong-nghe/nha-non...p-cau-hoi.html

như vậy, nếu như lên kế hoạch chấm dứt roaming của MobiFone cùng với VinaPhone được thực hành đi theo đúng lộ trình thời giờ như thông báo thì có nghĩa rằng là từ ngày 20/5 tới, khách mạng MobiFone sẽ ko còn tiếp sóng của mạng VinaPhone lúc trong những Quanh Vùng ko hỗ trợ sóng MobiFone. Vào trường hợp MobiFone chưa có sóng thay thế cho (chưa lắp đặt đc trạm phát sóng hoặc sóng yếu) thì người dùng dịch vụ nhà mạng MobiFone sinh sống những vùng này sẽ ko mang đc chất lượng sóng bảo đảm, phù hợp nhằm dùng các dịch vụ viễn thông di động.
hay, Ngược lại, một trong những vùng sóng của VinaPhone yếu (hoặc ko mang sóng) phải roaming cùng với MobiFone, thì thuê bao của VinaPhone cũng trở thành tác động, do không được giúp đỡ sóng của mạng MobiFone.
thời điểm cuối năm 2011, dịch vụ roaming trong nước giữa MobiFone và VinaPhone chính thức được công ty lớn Bưu chính Viễn thông nước ta (VNPT) triển khai, lúc đó hai mạng này khi là doanh nghiệp con của VNPT. Với chế độ trên, mọi các thuê bao trả sau cũng như trả trước giữa hai mạng VinaPhone cũng như MobiFone trên toàn quốc được sử dụng sóng của nhau. Thế mạnh vượt trội nhất của DV này khi là sinh sống các khu vực vùng phủ của mạng MobiFone còn tránh thì thuê bao tiếp tục được roaming sang VinaPhone cũng như trái lại.
http://baharchaboksar.com/cong-nghe/...vinaphone.html
Dù vậy, trước ấy, từ thời điểm cuối năm 2001, VinaPhone cũng như MobiFone sẽ tiến hành sản xuất dịch vụ chuyển chốn liên lạc trong nước, Tuy thế, dịch vụ còn mới chỉ giành cho thuê bao trả sau.
Trước nay, việc roaming giữa các mạng di động nội địa là cực kỳ khó khăn, thậm chí là là việc… chẳng thể xảy ra. Bởi, như lúc trước đây, thời Viettel còn “bé”, doanh nghiệp này mỗi ý muốn được roaming với VNPT nhưng mà cũng không nên. Hoặc VN Telecom (khi không đc điều chuyển sáp nhập vào Viettel) cũng vài ba lần kiến nghị Viettel, VinaPhone và MobiFone được roamming trên những điểm sóng của EVN Telecom chưa phủ đến, nhưng mà cả ba “ông lớn” đều không đồng ý. Mãi đến thời điểm đầu năm 2013, nổi bật có mạng Gmobile được roaming cùng với VNPT.
Trước khi mang “tiền lệ Gmobile”, việc roaming giữa những mạng di động, như đề cập sinh sống trên, mới mẻ chỉ hiện hữu giữa MobiFone và VinaPhone.
Chính vì lẽ đó, lúc MobiFone thông tin xong roaming cùng với VinaPhone sẽ đưa ra khá nhiều câu hỏi. Rằng, MobiFone sẽ đảm bảo được cơ sở mạng lưới, cam kết được chất lượng tốt sóng của mình? MobiFone và VinaPhone giờ là kẻ địch ganh đua thực tiếp (do MobiFone chính thức tách bóc khỏi công ty lớn VNPT và ko còn “anh em một nhà” cùng rất VinaPhone, từ thời điểm năm 2014) nên không còn đc gây điều kiện để những mạng roaming sóng của nhau?

View more random threads: