iPhone 8 và 8 Plus được nhiều người dùng Android chuyển qua sử dụng trong khi chiếc iPhone X lại không nhận được sự quan tâm.
Theo các báo cáo mới nhất từ CIRP, có khoảng 15-20% người dùng Android đã chuyển sang lựa chọn các mẫu iPhone mới trong 6 tháng trở lại đây. Hầu hết họ đều lựa chọn những chiếc máy có màn hình lớn cùng mức giá rẻ.iPhone 8 và 8 Plus là hai chiếc điện thoại được quan tâm nhiều nhất, có tới 40% người dùng Android đã chuyển qua mẫu máy này. Tiếp đó là iPhone 7 với 25% và iPhone 6s, 6s Plus với gần 15%.

>> iPhone SE Hải Phòng
>> iPhone 7 Hải Phòng
>> iPhone 7 Plus Hải Phòng

iPhone SE nhận được ít sự quan tâm hơn, chỉ có khoảng 10% số người dùng Android chuyển qua. Tuy nhiên, nó vẫn cao gấp đôi so với tỷ lệ lựa chọn của người dùng iOS.
Đặc biệt, chỉ có chưa tới 10% người dùng Android chuyển qua mẫu iPhone X mới nhất. Trong khi đối với người dùng iOS, đây lại là dòng sản phẩm bán chạy thứ hai chỉ sau iPhone 8 và chiếm hơn 20% trong những lựa chọn nâng cấp.
Có thể thấy, với những chiếc iPhone màn hình lớn và mức giá phải chăng, Apple đang có nhiều cơ hội hơn để thu hút người dùng Android chuyển qua sử dụng nền tảng của mình.