Với vẻ đẹp sang trọng rất đặc trưng cùng kiểu dáng lộng lẫy, độc đáo, những chiếc đèn chùm thủy tinh trang trí nhập khẩu thường được bố trí tại những không gian phòng khách và phòng ngủ. Nhưng đèn chùm cao cấp cho phòng ăn cũng đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để phát huy hết công năng sử dụng cũng như mang đến vẻ đẹp hài hòa cho sản phẩm thì bạn cần biết cách chọn và lắp đặt đèn chùm thủy tinh đẹp hiện đại cho phòng ăn dưới đây.

Mẹo chọn đèn chùm thủy tinh cao cấp cho không gian phòng ăn

Chọn kiểu dáng phù hợp

Trên thị trường, đèn chùm trang trí được thiết kế với nhiều kiểu dáng cùng nhiều chất liệu khác nhau như đèn chùm thủy tinh, đèn chùm pha lê nến đèn chùm đồng,…Mỗi một loại đèn chùm lại sở hữu nhiều phong cách thiết kế đa dạng từ hiện đại, tân cổ điển cho đến cổ điển. Vì vậy cần xem xét kiến trúc phòng ăn trước khi lựa chọn đèn chùm trang trí cao cấp.

Nếu phòng ăn mang phong cách hiện đại chủ đạo thì bạn nên chọn đèn chùm kiểu dáng đơn giản được làm từ thép không gỉ, với những họa tiết trang nhã. Những chiếc đèn chùm với kiểu dáng cầu kì, lộng lẫy sẽ thích hợp với phòng ăn cổ điển. Và đèn chùm gỗ sẽ phù hợp với phòng ăn phong cách nhiệt đới.

Chọn kích thước của đèn chùm

Phòng ăn thường có diện tích nhỏ hơn những căn phòng sinh hoạt khác, chính vì vậy cũng như đèn chùm phòng khách, trước khi lựa chọn đèn chùm phòng ăn, bạn cần xem xét và tính toán diện tích phòng ăn để lựa chọn chiếc đèn có kích thước phù hợp. Điều này sẽ tránh được trường hợp mất cân đối trong không gian, không gây cảm giác nặng nề và khó chịu cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, dùng đèn chùm cao cấp đúng kích thước còn giúp gia tăng tuổi thọ cho chiếc đèn trong quá trình sử dụng.


Độ chiếu sáng

Những chiếc đèn chùm đẹp thường được bố trí ở chính giữa phòng ăn hoặc giữa bàn ăn, mà ở những không gian này cần ánh sáng tập trung và không quá sáng. Vì thế khi lựa chọn đèn chùm giá rẻ cho không gian này, bạn cần cân nhắc lựa chọn những chiếc đèn đơn giản với số lượng bóng đèn và độ sáng phù hợp, không quá tối ảnh hưởng đến hoạt động thưởng thức bữa ăn và cũng không quá sáng có thể gây khó chịu đến thị giác.

Chia sẻ cách lắp đặt đèn chùm đẹp hiện đại cho phòng ăn

-Khi lắp đèn chùm trang trí nhập khẩu cho phòng ăn, có nhiều ý kiến cho rằng nên chọn đèn chùm có kích thước từ 1/3 – 1/2 chiều rộng của bàn ăn và cũng tùy thuộc vào hình dáng của bàn ăn để quyết định kích thước của chiếc đèn sao cho phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm thì đối với bàn ăn hình chữ nhật nên chọn mẫu đèn chùm có kích thước nhỏ hơn bàn 30cm, còn với bàn tròn thì nên lắp đèn có kích thước nhỏ hơn 46cm. Tuy nhiên, để hài hòa nhất thì nên chọn lắp đèn chùm đẹp có kích thước theo tỉ lệ 1:2 so với bàn ăn.

-Lắp đặt đèn chùm cao cấp với công suất phù hợp theo công thức: Chiều dài phòng ăn (ft) x chiều rộng phòng ăn (ft) x 1,5 = công suất đèn chùm (W).

- Đèn chùm nhập khẩu với đặc trưng kích thước lớn hơn các loại đèn trang trí nội thất khác nên khi lắp đặt đèn nên chú ý về khoảng cách từ đèn đến bàn ăn để thuận tiện cho hoạt động ăn uống. Nên lắp đèn ở độ cao cách bàn ăn từ 75 – 85cm và nằm ngay giữa bàn ăn. Chiều cao này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chiếu sáng cho chiếc bàn lại vừa không ảnh hưởng đến việc đặt nồi cơm hay lọ hoa trang trí.

-Trong trường hợp bàn ăn dài, rộng thì có thể lắp đặt 2 chiếc đèn chùm đơn giản đẹp cân đối.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, chúng tôi hi vọng mọi người có thể lựa chọn được những sản phẩm đèn chùm đẹp cao cấp phù hợp nhất với không gian của phòng ăn.

View more random threads: