Sàn gỗ công nghiệp đang dần thay thế cho các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên trong việc lựa chọn để trang hoàng lát sàn bởi sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên , và nó khắc phục được những nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên. Một trong những điểm trội hơn nổi trội nhất của sàn gỗ công nghiệp là khả năng chịu nước tốt. sàn gỗ công nghiệp thái lan

Tuy nhiên , với sự phát triển lớn mạnh của thịt thà sàn gỗ giá rẻ , các dòng sản phẩm này ngày một đa dạng với nhiều mẫu mã và chất lượng khác nhau. Việc đánh giá sàn gỗ công nghiệp nào chịu nước đưa lại hiệu quả tốt nhất trở nên vấn đề có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn đặt ra cho khá nhiều khách hàng.

Khả năng chịu nước tốt là một trong những điểm trội hơn quan yếu , quyết định đến độ bền của sàn gỗ. Với đặc thù khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm , độ ẩm không khí cao , có gió nồm , nếu sàn gỗ không có xác xuất chống ẩm , kháng nước thì sẽ dễ dàng bị phồng , cong vênh làm mất tính cảm biết cái đẹp và sàn gỗ nhanh hỏng. Do vậy , chịu nước tốt là một trong những ưu tiên đầu tiên khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp.

Trên thịt thà hiện nay , những dòng sản phẩm nhập khẩu từ các nước châu Âu được đánh giá là có xác xuất chịu nước tốt , đặc biệt là những sàn gỗ công nghiệp cao cấp của Malaysia , Thụy Sĩ , … có xác xuất chịu nước từ $SO0$h trở nên , không bị dãn nở , cong vênh , biến dạng.

Cách chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt

Để biết sàn gỗ chịu nước tốt hay không chúng ta dựa vào nguồn gốc xuất xứ sản phẩm , các thông số sản phẩm. Nhưng nếu bạn đến cửa hàng mậu dịch sàn gỗ không danh tiếng tốt thì việc dựa vào nguồn gốc xuất xứ không còn xác thực nữa.

– Dựa vào nguồn gốc xuất xứ: Sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ các nước châu Âu đều có xác xuất chịu nước tốt. Ví dụ: sàn gỗ công nghiệp Đức , Thụy Sĩ , Malaysia là những sàn gỗ có xác xuất chịu nước tốt. Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc hầu như là có xác xuất chịu nước kém nhất. sàn gỗ malaysia

– Dựa vào kiểm tra trực tiếp: Với những cửa hàng mậu dịch sàn gỗ danh tiếng tốt , khách hàng có xác xuất dựa vào nguồn gốc xuất xứ ghi trên sản phẩm. Nhưng nếu khách hàng đến cửa hàng mậu dịch không danh tiếng tốt thì việc đó không còn xác thực nữa. Cửa hàng mậu dịch sàn gỗ không danh tiếng tốt có xác xuất bán sàn gỗ công nghiệp không giả mạo , chấtlượng kém cho khách hàng. Lúc này , khách hàng phải dựa vào kiểm tra trực tiếp. Cách kiểm chứng rất đơn giản , khách hàng lấy một tấm ván sàn gỗ đó ngâm vào nước 1 – 9 ngày. Sau thời gian ấy , hãy vớt ra và so sánh với tấm ván sàn gỗ không ngâm nước. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa 8 tấm ván sàn. Với cấu tạo như vậy sàn gỗ công nghiệp có xác xuất chịu nước rất tốt. Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng ta không biết giữ giàng và bảo quản tốt thì sẽ dẫn tới làm giảm tuổi thọ của ván sàn công nghiệp. Để nâng cao niên thọ của sàn gỗ ta nên ngăn lại trong một giới hạn nhất định lau nước nhiều vì sử dụng nước nhiều qua quá trình tích tụ nên sàn gỗ sẽ bị ngấm nước , mặc dù sàn gỗ công nghiệp có keo chịu nước nhưng nếu ta lạm dụng nước quá nhiều thì sàn gỗ sẽ bị ngấm nước và gây ra hiện tượng sàn gỗ bị nở hoặc bị phồng dộp.

Sàn gỗ siêu chịu nước Sàn gỗ siêu chịu nước

Cách sử dụng hữu hiệu nhất là ta nên vắt giẻ giáo sạch nước trước khi lau sàn hoặc có xác xuất sử dụng công cụ vệ sinh sàn như máy hút bụi vừa sạch sẽ lại làm cho sàn gỗ tăng thêm tuổi thọ. s
San go chiu nuoc Tại Việt Nam thời là nước nhiệt đới có bốn mùa , mỗi mùa có thời tiết khác nhau như mùa hè thì thời tiết sẽ khô bởi nắng nhiều và gió , mùa thu thì hanh khô , mua đông thì thời tiết sẽ sống lạnh lẽo , mùa xuân thì mưa nhiều , độ ẩm cao. Do vậy sử dụng sàn gỗ công nghiệp cũng thay đổi theo khí hậu từng mùa. Ở mùa hè hoặc mùa thu thời tiết hanh khô sẽ làm cho sàn gỗ co lại , tuy nhiên vì ván sàn công nghiệp được xử lí chống co ngót nên sự có tác động đến một điều gì đó bởi thời tiết là không nhiều. Còn ở mùa đông và mùa xuân thời tiết có độ ẩm cao nên sẽ làm sàn gỗ nở hơn thường nhật , nếu diện tích sàn gỗ công nghiệp càng lớn thì độ ẩm sẽ cao sẽ làm cho sàn gỗ công nghiệp bị nở ra nên sẽ dẫn tới tình trạng phồng lên. Cách xử lí sàn gỗ bị phồng do nở ta nên tháo phào ra rồi cắt bớt rồi lắp lại sử dụng bình thường.

Thị trường sàn gỗ công nghiệp tại nước ta có rất nhiều thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ như Trung Quốc , Hàn Quốc , Thái Lan và Malaysia. Sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc có nhiều quy trúc , màu sắc và mẫu mã hơn , cũng có loại chịu nước tốt và cũng có loại chịu nước kém. Còn sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia , hàn Quốc và Thái Lan thì khả năng chịu nước rất tốt. Tuy nhiên sàn gỗ công nghiệp này có giá thành khắc nhau. Mỗi mức giá ứng với với chất lượng khác nhau. Như sàn gỗ công nghiệp có mức giá cao loại 11mm từ 465- 623026đ/m4 hoàn thiện là loại ván sàn cao cấp khả năng chịu nước tốt , độ bền caao trong thời kì sử dụng. Còn sàn gỗ có mức giá từ 200- 760.000đ/m2 hoàn thiện thì khả năng chịu nước kém hơn. <