các chuyên trang thẩm định kỹ thuật của Đức, Pháp, Tây Ban Nha,… đã nhất tề dành các điểm số tuyệt đối goặc đa số tuyệt đối cho Huawei Mate 20 Pro. Dù Huawei Mate 20 Pro chỉ mới được trình làng tại London (Anh) chưa được chục ngày, nhưng không ít chuyên trang khoa học nức danh toàn cầu đã mau chóng thực hành những bài giám định mang Mate 20 Pro và xếp nó tại vị trí thống lĩnh làng smartphone.

>>>>>>>>>>Xem thêm: KInh nghiệm đánh giá camera của xiaomi redmi note 4 siêu chi tiết

trước hết phải đề cập đến là chuyên trang thẩm định sản phẩm Stuff rất nức tiếng của hãng truyền thông Gold Media. Trang này giám định 5 sao cho Mate 20 Pro, ngang bằng mang iPhone Xs, Galaxy S9 và Sony Xperia XZ3, cao hơn so sở hữu 4 sao của Google Pixel 3 XL. giải thích cho thẩm định 5 sao này, Stuff nhấn mạnh tới 3 nhân tố của Mate 20 Pro là bề ngoài, camera và các kỹ thuật được đóng gói trong sản phẩm.


Stuff đã dành nhiều lời khen Huawei Mate 20 trong bài đánh giá cbuyên sâu.

>>>>>>>>>>Xem thêm: Địa chỉ bảo hành điện thoại xiaomi uy tín, chuyên nghiệp

Cũng là 1 sản phẩm của Gold Media, chuyên trang Inquirer cho Mate 20 Pro đạt 9/10 điểm - ngang có OnePlus 6, cao hơn 1 điểm so sở hữu Google Pixel XL và Galaxy Note 9. Theo ban biên tập Inquirer, họ đánh giá rất cao về hiệu năng và thời lượng pin ấn tượng của Mate 20 Pro, bên cạnh đó còn là ý tưởng cực kỳ thông minh can hệ tới khoa học sạc ko dây Qi mà nhờ đó Mate 20 Pro có thể phát triển thành tấm sạc không dây cho trang bị khác.

ở Đức, những chuyên trang khoa học nức danh là Chip, ComputerBild và Connect cũng đồng loạt đưa Huawei Mate 20 Pro lên đầu bảng smartphone. Cụ thể, Chip cho Mate 20 Pro đạt 94,1/100 điểm, còn điểm số của Mate 20 Pro trên ComputerBild là 1.8 điểm và trên trang Connect là 449 điểm. gần như những điểm số này đều cao hơn iPhone Xs và không nhưng thế là iPhone Xs Max.

Còn ở Pháp, khi nhắc đến sản phẩm công nghệ người ta thường nghĩ đến trang Les Numeriques, FrAndroid và PhonAndroid. trong khi Les Numeriques tặng 5 sao cho Mate 20 Pro thì FrAndroid đánh giá sản phẩm này đạt 9/10 điểm và PhonAndroid giám định là 4,5/5 sao. mang một điều tương đối thú vị ở trang FrAndroid, đó là cả bốn sản phẩm đứng đầu bảng xếp hạng đều thuộc về Huawei, gồm Mate 20 Pro, Mate 20, P20 Pro và Mate 10 Pro có cùng 9/10 điểm.


thẩm định của trang FrAndroid.


>>>>>>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn đánh giá pin lg g6 mà nhiều người thường lầm tưởng

dù vậy, phương pháp những chuyên trang khoa học của Pháp đánh giá Mate 20 Pro rất khác nhau. nếu Les Numeriques cho 10 điểm tuyệt đối cả về ngoài mặt và hiệu năng, 9/10 điểm về camera và âm thanh; thì FrAndroid lại cho 9/10 điểm về kiểu dáng và hiệu năng nhưng 10 điểm tuyệt đối về camera. tương tự, hiệu năng, khoa học sạc nhanh và trải nghiệm người tiêu dùng,… chính là những nhân tố để PhonAndroid đưa Mate 20 Pro lên đầu bảng smartphone lúc này.

tại Tây Ban Nha, ComputerHoy cho rằng Huawei Mate 20 Pro đã đạt đến cảnh giới tối cao về cấu hình bộ phận cứng của 1 loại smartphone khi đạt 10/10 điểm - đây cũng là số điểm dành cho camera trên Mate 20 Pro. Song về ngoại hình, màn hình, phần mềm, kết nối và âm thanh thì Mate 20 Pro nhất thời nhận 9/10 điểm của ban biên tập ComputerHoy. Tổng chung lại, sản phẩm đạt 95/100 điểm, dù chưa phải là tuyệt đối nhưng vẫn cao hơn đối thủ cận kế là iPhone Xs Max (93 điểm).

Riêng trang Tek.No của Na Uy đã liệt kê tới 12 lý Do để cho Mate 20 Pro điểm tuyệt đối 10/10 điểm. Cụ thể 12 điểm nhấn công nghệ này là: Sạc không dây, có khả năng sạc cho vật dụng khác, pin “khủng” (4.200mAh), màn hình AMOLED tuyệt đẹp, camera di động xịn nhất toàn cầu, thiết kế lạ mắt, kiên cố, sạc siêu nhanh, chống thấm nước, có khe cắm thẻ nhớ, công nghệ bảo mật bằng khuôn mặt 3D và mang cảm biến vân tay trên màn hình.

Thêm một chuyên trang giám định về trí thông minh nhân tạo (AI) của smartphone là ai Benchmark của Thụy Sĩ. Trang này ko chỉ đưa Mate 20 Pro mà còn cả Mate 20 lẫn Mate 20X lên đầu bảng xếp hạng sở hữu điểm số tuần tự là 12.047 điểm, 11.784 điểm và 11.479 điểm. Theo sau là Google Pixel 3 với điểm số rất cách biệt, chỉ 7.175 điểm. Trong bảng xếp hạng 10 smartphone sáng tạo nhất toàn cầu của ai Benchmark không với tên của iPhone Xs.