Apple vẫn luôn tập trung vào trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.
Nhà đồng sáng lập Apple, ông Steve Wozniak đã có một buổi phỏng vấn với CNBC vào ngày hôm qua. Trong buổi phóng vấn này, ông Wozniak đã nói về Steve Jobs, về sự tự hào đối với Apple và về việc Samsung không hề đổi mới.

Steve Wozniak nói rằng ông rất yêu Apple, yêu cách mà Apple quan tâm đến người dùng hơn là tập trung vào các công nghệ mới, ông cũng cho rằng cố CEO Steve Jobs sẽ rất tự hào với Apple ngày hôm nay.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s cũ | iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũĐồng sáng lập Apple nói Steve Jobs sẽ tự hào về Apple ngày hôm nay, còn các công ty Android vẫn chưa có gì đột phá cả - Ảnh 1.
“Tôi tin rằng ông ấy sẽ thấy rất hạnh phúc với những gì công ty đã làm được ngày hôm nay. Apple quan tâm đến người dùng nhiều hơn là tập trung vào việc phát triển công nghệ, đó là cách làm của Steve. Người dùng phải quan trọng hơn công nghệ. Bạn không nên trở thành nô lệ của công nghệ, bạn nên sống theo cách con người nhất có thể”, đồng sáng lập Apple chia sẻ.

Tiếp đó, ông cho rằng các nhà sản xuất smartphone Android khác, như Samsung, không thực sự đổi mới. Thay vào đó, họ chỉ tạo ra những tính năng mới thú vị và nhằm mục đích quảng cáo. Trong khi Apple luôn tập trung vào trải nghiệm người dùng, mang đến những thay đổi mới cần thiết.

Ví dụ như trên nhiều chiếc smartphone Android hiện nay có tính năng tự động chụp ảnh selfie khi người dùng mỉm cười. Theo ông Wozniak thì đó là một tính năng vui, chứ không phải sự đổi mới. Trên smartphone Android có rất nhiều tính năng kiểu như vậy.

Nhà đồng sáng lập Apple nói đến những sự đổi mới thực sự, ông nhắc tới Apple Pay và Touch ID:

“Các nhà sản xuất smartphone khác đều sao chép Apple. Apple là người đầu tiên đưa ra một hệ thống thanh toán trên di động dễ dàng. Thậm chí không cần mở khóa màn hình, không cần bật ứng dụng, không cần nhập mã pin hay số thẻ tín dụng. Chỉ cần đặt chiếc điện thoại của bạn lên thiết bị thanh toán và xác nhận bằng ngón tay của bạn”.

Những gì mà Steve Wozniak hoàn toàn có cơ sở. Apple không hề chạy đua các tính năng mới, như cảm biến vân tay dưới màn hình hay hệ thống camera sau với 3 hoặc 4 ống kính. Apple vẫn luôn tập trung vào trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.