Bạn thường rất khó để phân biệt được mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp thông thường và mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh khi các sản phẩm đã hoàn thiện bởi vẻ bề ngoài của nó thì khá giống nhau tuy nhiên về chất lượng thì lại có sự khác biệt rất lớn. Bài viết hôm nay của Avy sẽ giúp các bạn có hiểu biết cơ bản về các loại cốt gỗ công nghiệp như HDF, MDF hay MFC.
Màu xanh đặc trưng của gỗ công nghiệp lõi xanh là vì nó đã được trộn thêm phụ gia là chất chống ẩm màu xanh theo một tỷ lệ nhất định. Đặc biệt, những mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh này được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay vì nó có chất lượng rất tốt, độ bền cao, có khả năng chống ẩm, chống mối mọt, chống cong vênh cao.
Tùy vào tỉ lệ trộn mà chất lượng, màu sắc cũng như giá cả của từng loại là khác nhau. Bao gồm các loại sau:
Trộn phụ gia ở một mặt: Tức là chỉ trộn ở mép phía ngoài của tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh.
Trộn phụ gia ở 2 mép bề mặt: trộn ở 2 mép sản phẩm đều có chất chống ẩm sẽ làm tăng khả năng chịu ẩm của sản phẩm so với thông thường.Cách này giúp tiết kiệm chi phí được nhiều nhà sản xuất sử dụng.
Trộn phụ gia toàn bộ sản phẩm. Tức là cốt gỗ được trộn đều phụ gia, màu xanh sẽ đều trên toàn bộ cốt gỗ (tỷ lệ bột chống ẩm cũng được định lượng tùy theo nhà sản xuất)
Công dụng của chất phụ gia chống ẩm trong tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh : Các cốt gỗ này sẽ được ép với chất liệu bề mặt như Acrylic, laminate hay melamin và được dán cạnh nhằm đảm bảo không tiếp xúc với nước. Chất phụ gia chống ẩm nhằm ngăn sự xâm nhập của hơi nước vào các lỗ đục trên gỗ để gắn bản lề, thanh ray hay thanh nâng để gây hiện tượng sụt nở. Như vậy, về mặt chất lượng tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh sẽ có chất lượng hoàn toàn không thua kém các loại gỗ tự nhiên khác, thậm chí còn cao hơn.
Hiện nay, trên thị trường có các loại tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh như:

Mẫu cốt gỗ công nghiệp lõi xanh- HDF là dòng cao cấp nhất hiện nay, có khả năng HDF chịu lực, chống ẩm, chịu nhiệt và chống mối mọt cao nhất.
loixanh.jpg
Mẫu cốt gỗ công nghiệp loại thường- MDF chất lượng chỉ đứng sau HDF, nó đầy đủ các tính năng hội tụ như chống ẩm, chịu nhiệt và chống mối mọt tốt, giá cả lại hấp dẫn hơn HDF.
thường.jpg
Thông tin thêm về cốt gỗ công nghiệp, thực chất nó được trộn từ vụn gỗ, gỗ dăm, hoặc gỗ ép với chất keo formandehit, rồi ép ở nhiệt độ 1000 C – 2000C.
Trên các thử nghiệm thì chất lượng tủ bếp gỗ công nghiệp lõi xanh không hề thua kém các dòng gỗ tự nhiên cao cấp mà giá cả lại rẻ hơn, hình thức đẹp mắt sang trọng nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho gia đình mình một mẫu ưng ý nhé.