Một số đại lý cho biết doanh số iPhone X tăng vài chục % nhờ giá giảm, nhu cầu của người mua lớn.
"Sau khi Apple bán ra ba mẫu iPhone 2018, giá iPhone X liên tục được điều chỉnh giảm, doanh số của hàng chính hãng và xách tay đều tăng mạnh. Tháng trước, số lượng hàng tồn bán ra trên cả hệ thống tăng khoảng 40%", anh Nguyễn Huy Tân, đại diện truyền thông của một hệ thống bán lẻ cho biết.

Theo đó, iPhone X mới xách tay được điều chỉnh giá còn 22,2 triệu đồng cho phiên bản 64 GB bộ nhớ trong, giảm 1,5 triệu đồng so với tháng trước. Phiên bản 256 GB có giá 24,9 triệu đồng, giảm 1,4 triệu đồng.

Trong khi đó, máy cũ xách tay cũng được giảm lần lượt 1,5 triệu đồng và 3 triệu đồng cho các phiên bản 64 GB và 256 GB xuống còn 17,5 triệu đồng và 19 triệu đồng.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Ngoài ra, các cửa hàng cũng vừa nhập thêm iPhone X hàng đổi trả bảo hành mã VN/A nhằm phục vụ những khách hàng có nhu cầu tìm mua máy "mới" với chi phí thấp hơn. Máy có giá bán 19 triệu đồng cho phiên bản 64 GB bộ nhớ trong.

Khác với hàng xách tay, giá bán của máy chính hãng vẫn khá cao, từ 27 triệu đồng cho bản 64 GB bộ nhớ trong, tương đương với những chiếc iPhone XS mới xách tay.

"Thời gian gần đây, doanh số bán iPhone X không có nhiều thay đổi so với trước, giữ ở mức ổn định. Tuy nhiên, lượng máy tồn trong kho không còn nhiều", bà Nguyễn Bích Hạnh, đại diện truyền thông của FPT Shop cho biết.

Bên cạnh đó, tình trạng khan hàng cũng đang diễn ra tại một số đại lý. Nhiều khả năng, những chiếc iPhone X máy mới nguyên hộp sẽ sớm hết hàng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Có thể thấy, dù bị Apple khai tử nhưng iPhone X vẫn cho thấy sức hấp dẫn riêng và thu hút được nhiều người dùng lựa chọn.

Hiện tại, iPhone X vẫn là một trong những lựa chọn tốt với người dùng cần chiếc smartphone có thiết kế đẹp, hiệu năng mạnh và thời gian hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu dài. Với giá bán khá tốt hiện nay của hàng xách tay, người dùng Việt đã có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận sản phẩm này.

Tuy nhiên, mới đây Apple đã chính thức xác nhận lỗi màn hình hiển thị trên iPhone X. Theo đó, một số sản phẩm gặp tình trạng màn hình cảm ứng không phản hồi hoặc phản hồi sai so với thao tác của người sử dụng. Do đó, người dùng cũng cần lưu ý và kiểm tra thật kỹ để có thể chọn mua được một chiếc máy có chất lượng tốt.

Bên cạnh đó, với mức giá hiện nay, iPhone X cũng đang phải cạnh tranh với nhiều smartphone Android cao cấp khác như Samsung Galaxy S9 Plus, Huawei Mate 20 Pro, Huawei P20 Pro hay Oppo Find X. Đây đều là những lựa chọn tốt và có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.