Xét trên yếu tố giá máy và trải nghiệm, nhiều người dùng Việt Nam cho rằng iPhone X đáng mua hơn tất cả các dòng iPhone 2018.

Tháng 9 năm nay, khi trình làng chiếc iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR, Apple đồng thời cho biết sẽ “khai tử” chiếc iPhone X. Thực tế, đây là quyết định hoàn toàn hợp lý của Apple bởi với mức giá 999 USD của iPhone XS, sự xuất hiện của iPhone X với cùng mức giá là một sự thừa thãi.

Trong khi đó, nếu Apple giảm giá iPhone X thì iPhone XS lại bỗng dưng trở thành một thiết bị đắt đỏ hơn với thiết kế tương tự và trải nghiệm gần như tương đương. Thế nhưng, thực tế thì chiếc điện thoại vừa bị Apple “khai tử” lại đây gây sốt tại Việt Nam.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Dạo một vòng quanh thị trường iPhone xách tay, những chiếc iPhone X xách tay mới đang được chào giá dao động trong khoảng 20 triệu đồng cho chiếc máy có 64 GB bộ nhớ trong và khoảng 24,5 triệu đồng cho dòng máy có 256 GB bộ nhớ trong.

Cả hai đều đón nhận mức giảm từ 1 đến 1,5 triệu đồng trong một tháng trở lại đây. Với những chiếc iPhone 2018, iPhone Xr nằm cùng phân khúc giá này. Dù vậy, nó lại không được người dùng ưa chuộn bằng.

“iPhone X có thiết kế tương tự những chiếc iPhone 2018. Mình vẫn quyết định chọn iPhone X bởi ngoại trừ một số điểm yếu hơn về phần cứng thì nhìn chung màn hình LCD và khung viền thép khiến nó hấp dẫn hơn so với iPhone XR,” anh Minh (25 tuổi) chọn cho mình một chiếc iPhone X màu xám chia sẻ.

Đồng quan điểm, anh Tuấn (26 tuổi) cũng chọn mua một chiếc iPhone X. Anh chia sẻ iPhone XS hay iPhone XS Max không phù hợp với túi tiền của anh trong khi đó iPhone XR lại không hấp dẫn bằng.

View more random threads: