Tháng 12 năm ngoái, Apple thừa nhận hãng này đã “bóp hiệu năng” của những mẫu iPhone với viên pin cũ.

Theo đó, nếu không “bóp hiệu năng”, nhiều tác vụ đòi hỏi sức mạnh của viên pin trên những thiết bị iPhone cũ có thể khiến máy bị tắt hoặc khởi động lại đột ngột. Để hạn chế tình trạng nói trên, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 10.2.1 với khả năng “điều chỉnh linh hoạt hiệu năng tối đa của một số thành phần hệ thống khi cần để chặn việc tắt máy đột ngột.”

Nói cách khác, bản cập nhật này cho phép Apple “bóp hiệu năng” những dòng iPhone cũ với viên pin cũ. Điều đáng nói là Apple đã không rõ ràng với thông tin này khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Thời điểm đó, Apple cũng đã chính thức xin lỗi người dùng và đưa ra một khuyến mại đặc biệt cho việc thay pin trên những chiếc iPhone đã quá thời hạn bảo hành. Cụ thể, những chiếc iPhone này sẽ có thể được thay pin với mức giá 29 USD, giảm 50USD - tương đương 63% so với mức giá thông thường.

Dù vậy, ưu đãi này chỉ kéo dài một năm và thời điểm cuối cùng bạn có thể thay pin với mức giá này là 31 tháng 12 năm 2018. Sau thời điểm này, mức giá thay pin cho những chiếc điện thoại đã quá bảo hành sẽ được điều chỉnh về lại mức, cụ thể như sau:

- iPhone SE, iPhone 6 và iPhone 6 Plus: 49 USD

- iPhone 6s, iPhone 6s Plus: 49 USD

- iPhone 7, iPhone 7 Plus: 49 USD

- iPhone 8, iPhone 8 Plus: 49 USD

- iPhone X: 69 USD

- iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr: 69 USD.

Người dùng iPhone tại Việt Nam cũng được tham gia chương trình giảm giá khi thay pin nếu mang máy đến sửa chữa ở các đơn vị được uỷ quyền của Apple. Theo đó, mức giá được áp dụng tại Việt Nam là 660.000 đồng.

Các dòng iPhone được hỗ trợ là các dòng máy bản quốc tế, không kể là phiên bản chính hãng hay xách tay. Dù vậy, người dùng Việt Nam cũng sẽ chỉ còn một tháng để được hưởng ưu đãi này trước khi mức giá thay pin quay trở lại mốc dao động trong khoảng 1,8 triệu đồng.