iPhone XR bán chạy nhờ sở hữu nhiều tính năng cao cấp trong khi có giá bán rẻ hơn tương đối khi so với hai mẫu XS và XS Max.
Apple đã giới thiệu 3 chiếc iPhone mới vào giữa tháng 9 với giá bán lần lượt 999 USD cho iPhone XS và 1.099 USD cho XS Max. Mẫu XR được bán ra sau đó sở hữu nhiều màu sắc khác nhau và có giá bán rẻ hơn từ 749 USD.

“Kể từ khi iPhone XR được bán ra, máy đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất mỗi ngày của chúng tôi,” ông Greg Joswiak, phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm của Apple đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn với Reuters.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Theo Forbes, có nhiều lý do giúp iPhone XR trở thành sản phẩm bán chạy nhất của Apple từ khi ra mắt. Máy có giá khởi điểm từ 749 USD cho phiên bản 64 GB, đây là mức giá thấp nhất trong dòng sản phẩm "iPhone X". Mức giá này thấp hơn 250 USD so với giá của iPhone XS và 350 USD so với mẫu XS Max.

Bên cạnh đó, iPhone XR cũng sở hữu các tính năng tương tự những thiết bị cao cấp hơn như con chip A12, cảm biến khuôn mặt Face ID hay tính năng sạc không dây.

Điểm hạn chế của chiếc máy này là phần khung viền được làm bằng nhôm thay vì thép không gỉ, máy không được trang bị cảm ứng lực 3D Touch và khả năng chống nước chỉ đạt IP67. Tuy nhiên, iPhone XR có thời lượng pin tốt hơn, đồng thời máy cũng mang đến nhiều lựa chọn về màu sắc cho người dùng.

Hơn nữa, mẫu iPhone XR được bán ra sau một tháng so với hai thiết bị cao cấp còn lại. Giống như nhiều sản phẩm mới, trong thời gian đầu, máy sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm từ người dùng do đó doanh số sẽ cao hơn so với XS và XS Max.

Thông tin trên được ông Joswiak đưa ra chưa đầy một tháng sau khi gã khổng lồ công nghệ cho biết sẽ ngừng công bố doanh số bán hàng của công ty bao gồm cả iPhone, iPad và Mac.

Các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi trong mảng điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính không cung cấp thông tin về doanh số hàng quý, và chúng tôi cũng đang làm điều tương tự", ông Luca Maestri, CFO của Apple giải thích.

Ông Maestri cho biết thêm Apple sẽ cung cấp các thông tin định tính về doanh số bán hàng cho các nhà đầu tư. Theo Forbes, việc làm của ông Maestri chủ yếu để làm dịu nỗi lo ngại của nhà đầu tư về những tin đồn doanh số iPhone kém hơn sau khi một số nhà cung cấp linh kiện của Apple dự báo sẽ cắt giảm doanh thu.