Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ | iPhone 8 cũ


Apple được cho là đang phát triển chip 4G riêng của mình để thay thế giải pháp của Qualcomm / Intel, họ cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip này cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone. Hiện tại iPhone đang dùng chip 4G của Intel, trước đó từng dùng hàng của Qualcomm nhưng điều này khiến Apple phụ thuộc vào một bên thứ 3 trong khi đây là lại linh kiện rất quan trọng, họ khó có thể điều chỉnh tính năng và mức độ tiêu thụ điện của nó đúng 100% như ý. Ngoài ra việc dùng chip bên thứ 3 còn phát sinh chi phí cao hơn và đó cũng là lý do vì sao Apple và Qualcomm đang kiện nhau ra tòa ở nhiều quốc gia.

Theo trang The Information, phải tới năm 2020 thì con chip của Apple mới hoàn thiện và có thể dùng được cho sản phẩm thương mại. Ngay cả model iPhone 2020 cũng có thể dùng chip 5G của Intel chứ chưa xài đồ nhà trồng. Điều này cũng hợp lý vì giờ Apple mới bắt đầu rầm rộ tuyển người thì họ cần có đủ thời gian để phát triển, thử nghiệm rồi mới dám tích hợp lên iPhone.

Theo lý thuyết, Apple vẫn có thể chọn dùng chip Intel cho nhanh, nhưng về hiệu năng thì chip mạng của Intel vẫn chưa bằng được so với giải pháp của Qualcomm. Một phân tích gần đây cho thấy modem 4G tích hợp trong Snapdragon 845 vượt trội hơn nhiều so với modem của Intel: tốc độ download chênh lệch tới 40% còn upload thì Qualcomm nhanh hơn tới 20%.