Trong khi doanh số iPhone XR ảm đảm thì Apple liên tiếp dính các vụ kiện cáo về sản phẩm iPhone khác.

Một vụ kiện mới đây với đơn cáo buộc dài tới 55 trang của một người dùng đã cáo buộc Apple đang nói dối về thông số kỹ thuật các iPhone của họ.

Cụ thể, trong nội dung đơn đệ trình lên Tòa án khu vực nam California, người kiện đã cáo buộc quảng cáo của Apple đã nói sai sự thật về kích cỡ cũng như độ phân giải màn hình hiển thị của iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max.

Theo đó, trong khi Apple nói rằng màn hình hiển thị của iPhone X có kích thước 5.8 inch, nhưng thực tế, nguyên đơn nói rằng họ thực tế chỉ đo được kích thước "chỉ khoảng 5.6875 inch". Họ chỉ ra rằng Apple đã tính cả diện tích phần tai thỏ vào tiết diện bề mặt cảm ứng, trong khi thiết kế của các iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max không phải là "tràn viền hoàn toàn".

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Bên cạnh đó, nguyên đơn còn cho rằng Apple cũng nói không đúng về độ phân giải màn hình hiển thị của iPhone X. Cụ thể, Apple nói rằng mật độ điểm ảnh của họ là 2346x1125 pixel, nó là tổng số các điểm ảnh chính và 3 điểm ảnh phụ đi kèm mỗi điểm ảnh chính. Tuy nhiên nguyên đơn chỉ ra các bằng chứng cho rằng, mỗi điểm ảnh chính của màn hình cảm ứng trên iPhone X chỉ bao gồm theo 2 điểm ảnh phụ, điều này khiến mật độ điểm ảnh sẽ ít hơn rất nhiều so với con số của Apple thông báo. Bên cạnh đó, nguyên đơn cũng cáo buộc rằng mặc dù giá rẻ hơn nhưng chất lượng màn hình iPhoen 8 Plus lại tốt hơn chất lượng màn hình iPhone X.

Đây không phải là lần đầu mà Apple vướng phải kiện cáo từ người dùng. Trước đó, công ty đã đối mặt với 59 đơn kiện về phần mềm mới cập nhật khiến một số iPhone cũ gặp trục trặng. Ngoài ra, trong tháng 6/2018, Apple cũng phải đền bù 5 triệu USD cho vấn đề trục trặc trên hàng loạt màn hình Apple Watch từ người dùng.

Về vụ kiện cáo mới nhất, phía Apple vẫn chưa lên tiếng chính thức, nhưng nếu đây là sự thật thì sẽ khiến Apple lâm vào khủng hoảng hơn khi mà trước đó doanh số iPhone XR không tốt đã khiến thị trường kém tin tưởng vào cổ phiếu của ông lớn làng công nghệ.