Việc mở rộng chương trình trade-in trên toàn thế giới cho thấy Apple thực sự lo ngại về việc doanh số iPhone sẽ sụt giảm.
Apple đã tung ra một chương trình khuyến mãi rầm rộ tại Mỹ vào tháng 11, mang đến cho người tiêu dùng giá trị cao hơn khi đổi những chiếc iPhone cũ lấy iPhone Xs và XR mới ra mắt. Theo đó, khách hàng có thể nhận được tới 450 USD khi đổi iPhone X, 350 USD cho iPhone 8 Plus, 300 USD cho iPhone 8 và iPhone 7 Plus.

Mức giá đổi trả này cao hơn bình thường, nhưng chỉ được áp dụng để mua những chiếc iPhone Xs, Xs Max và XR mới. Chương trình trade-in này là một trong những nỗ lực của Apple để thúc đẩy doanh số bán hàng, trước những báo cáo về việc doanh số iPhone sẽ sụt giảm.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ | iPhone 8 cũChương trình trade-in iPhone vừa mới được Apple công bố tại Trung Quốc.

Ngày hôm nay, Apple chính thức mở rộng chương trình trade-in của mình ra bên ngoài thị trường Mỹ. Theo báo cáo, các thị trường mới được áp dụng gồm có Úc, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản.

Các nước Châu Âu gồm Áo, Bỉ, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Hà Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Anh cũng được áp dụng chương trình khuyến mãi. Các nước Châu Mỹ Latinh, Châu Phi, Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á vẫn chưa được áp dụng.

Giá trị khi đổi trả iPhone cũ tại một số quốc gia khác nhau cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào giá bán tại các nước này. Tại Trung Quốc và Nhật Bản, chương trình trade-in này sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm 2019. Trong khi đó thời hạn tại các quốc gia khác chưa được chỉ định.

Việc mở rộng chương trình trade-in trên toàn thế giới cho thấy Apple thực sự lo ngại về việc doanh số iPhone sẽ sụt giảm. Báo cáo mới đây cho biết Apple tiếp tục cắt giảm sản lượng iPhone mới, trong đó iPhone XR bị cắt giảm nhiều nhất.

Tham khảo: appleinsider

tvd

Trí Thức Trẻ