Apple thường có cách giải quyết thỏa đáng cho những vấn đề phần cứng trên nhiều thiết bị của mình, tuy nhiên động thái với lỗi micro trên iPhone 7 thì quả là thất vọng.

Hồi tháng 5, MacRumors đã có được tài liệu của Apple thừa nhận vấn đề trong thiết kế gây ra lỗi micro trên iPhone 7 chạy iOS 11.3 trở về sau. Cụ thể, Apple đưa ra các bước cho kỹ thuật viên để khắc phục sự cố, nếu không hết sẽ nhận sửa chữa miễn phí cho khách hàng.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 7 thì tài liệu trên đã bị Apple gỡ xuống. Điều đó có nghĩa người dùng iPhone 7 bị lỗi micro chỉ được sửa miễn phí nếu thiết bị còn trong thời gian bảo hành, ngoài ra sẽ phải trả tiền để sửa.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Rất khó hiểu khi Apple thay đổi chính sách dù vấn đề xảy ra do nhà sản xuất chứ không phải người dùng. Lỗi micro vẫn tiếp diễn khi nâng cấp lên iOS 12.1.1, nhiều người đã phàn nàn trên Twitter do phải trả đến 300 USD (7 triệu đồng) để được sửa chữa.

Apple thường có cách giải quyết thỏa đáng cho những vấn đề phần cứng trên nhiều thiết bị của mình, như cung cấp thời hạn sửa chữa miễn phí trong 4 năm cho MacBook bị lỗi bàn phím, hay giảm giá thay pin còn 29 USD cho iPhone bị chai pin, tuy nhiên động thái của Táo khuyết với lỗi micro trên iPhone 7 này thì quả là thất vọng.