Không chỉ còn giới hạn tại Mỹ, Apple đã mở rộng chương trình đổi iPhone cũ lấy iPhone mới ở nhiều thị trường trên thế giới.

Theo đó vào ngày hôm nay (24/12), Apple đã mở rộng chương trình đổi iPhone cũ lấy iPhone mới (iPhone XS, XS Max và XR) tại gần 20 thị trường: Australua, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, UAE, Bỉ, Đức Pháp…

Các thị trường châu Á được Apple áp dụng chương trình này gồm: Trung Quốc, Macao, Hong Kong, và Nhật Bản.

Trước đó, chương trình đổi iPhone cũ lấy iPhone mới được Apple thực hiện vào cuối tháng 11 vừa qua, song chỉ áp dụng riêng cho thị trường Mỹ.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Giống như tại Mỹ, tại các thị trường vừa được áp dụng, Táo khuyết sẽ thu mua máy cũ với giá cao hơn lên đến 100 USD để kích thích nhu cầu mua máy mới. Các mẫu máy iPhone cũ bao gồm iPhone 6/6 Plus, iPhone 6S/6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone 8.

Như tại Australia, người dùng khi mua một chiếc iPhone XR với giá 1.229 USD có thể chỉ cần trả 849 USD cùng các thêm chiếc iPhone 7 Plus đang sử dụng.

Apple cho biết chương trình đổi iPhone cũ lấy iPhone mới tại Trung Quốc và Nhật Bản sẽ kết thúc vào ngày 31/1/2019. Còn thời hạn với các thị trường khác thì chưa được xác định.

Apple không cho biết nguyên nhân cho việc thực hiện chương trình này. Tuy nhiên theo các nhà phân tích, doanh số bán kém cỏi của iPhone XS, XS Max và XR được xem là lý do cho điều này.

Trước đó trong lần báo cáo kết quả tài chính gần nhất, Apple tuyên bố sẽ không thông cáo doanh số bán cụ thể của iPhone. Tín hiệu mà nhiều chuyên gia nhận định là Apple muốn che giấu sự sụt giảm về doanh số bán của iPhone. Thống kê cho thấy, giá trị cố phiếu của Apple đã giảm gần 30% kể từ thời điểm công bố cáo tài chính quý III.