Apple đã chứng minh một điều tất cả những dự đoán hay phân tích đều chỉ mang tính chất tham khảo.

Bất chấp những dự đoán vô cùng tiêu cực, iPhone XR vẫn đạt doanh số bán ấn tượng khiến nhiều người phải bất ngờ.

Theo báo cáo mới công bố từ CIRP, iPhone XR là mẫu iPhone bán chạy nhất thị trường Mỹ trong tháng 11 với tỷ lệ doanh số chiếm 32% trong khi iPhone XS và iPhone XS Max chiếm 35% doanh số bán, và iPhone 8/8 Plus chiếm tỷ lệ 39%.

Lên kệ vào ngày 26/10, việc iPhone XR chiếm 32% doanh số bán iPhone của Apple được xem là con số vô cùng khả quan so với những báo cáo tiêu cực về thiết bị này trong thời gian qua. Điều đáng nói hơn iPhone XR còn làm tốt hơn những gì mà "bom tấn" iPhone X đã làm được cùng thời điểm 1 năm trước.

Theo thống kê trong tháng đầu lên kệ, iPhone X chỉ chiếm có 30% doanh số bán iPhone của Apple tại Mỹ.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Người Mỹ ngày "chán" smartphone Android?

Ngoài doanh số bán, Apple còn đón nhận những thông tin rất tích cực khác đến từ CIRP.

Theo báo cáo từ CIRP, 82% người mua iPhone mới là để nâng cấp thiết bị iPhone cũ của mình. Trong khi có 16% người dùng Android đã chuyển sang sử dụng iPhone.

Điều này đồng nghĩa với việc iPhone 2018 đang thành công hơn so với iPhone 2017 trong việc lôi kéo người dùng Android. Thống kê cho thấy, cùng thời điểm này năm ngoái, tỷ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone chỉ chiếm tỷ lệ 11% tổng doanh số bán iPhone của Apple.

Dự kiến doanh số bán iPhone nói chung và iPhone XR nói riêng sẽ tăng đáng kể khi mà người dân Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ cuối năm. Ngoài ra, Apple cũng đang đẩy mạng tiêu thụ iPhone 2018 bằng việc cho phép người dùng đổi iPhone cũ lấy iPhone mới.