Cùng là những smartphone flagship từ năm 2017, đến nay iPhone 8 và Galaxy S8 vẫn đứng hàng đầu trong số các smartphone đáng mua nhất trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, với mức giá đắt đỏ, nhiều người lựa chọn mua iPhone 8 và Samsung Galaxy S8 cũ với mức giá rẻ hơn để vừa được sử dụng chiếc điện thoại mình ưa chuộng vừa tiết kiệm được túi tiền cho bản thân. Tuy nhiên giữa iPhone 8 và Galaxy S8 cũ thì đâu mới là lựa chọn tốt hơn?


Giữa iPhone 8 và Galaxy S8 thì đâu mới là lựa chọn tốt hơn cho người dùng.

1. Nếu bạn muốn chọn smartphone cũ giá rẻ hơn, thiết kế thời thượng hơn: Galaxy S8 là lựa chọn tốt

Hiện tại, giá iPhone 8 cũ vẫn ở mức khá là cao, từ 12.5 triệu đồng đối với phiên bản thấp nhất là iPhone 8 64GB cũ. Trong khi đó, giá Galaxy S8 cũ mềm hơn, với mức giá chỉ dưới 10 triệu đồng, và phiên bản thấp nhất S8 64GB thì bạn có thể mua với mức giá chỉ từ 8.5 triệu đồng.

Không những có mức giá rẻ hơn, Galaxy S8 còn được đánh giá là mang thiết kế "hoàn hảo" hàng đầu trong số các smartphone có mặt trên thị trường với màn hình tràn viền cong cạnh. Bên cạnh thiết kế thì so với iPhone 8, Galaxy S8 cũng nổi bật với thời lượng pin tốt hơn 3000 mAh (so với 1821 mAh) và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, điều này trong thực tế làm hài lòng nhiều người dùng vì với viên pin khá nhỏ, việc sạc pin iPhone 8 phải tiến hành thường xuyên hơn.Samsung Galaxy J4 Plus chính hãng, Samsung Galaxy A7 2018 chính hãng siêu phẩm 4 camera sau cực chất


Ra mắt vào 4/2017, thì tới nay tuổi thọ lớn nhất của chiếc Galaxy S8 cũ cũng chỉ khoảng chưa đầy 2 năm, với một chiếc flagship được trang bị những tính năng hàng đầu như S8 thì mức giá 8 triệu đồng là thỏa mãn như cầu của người dùng với đầy đủ các đặc tính "ngon-bổ-rẻ".

2. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một smartphone cũ cấu hình mạnh, giữ giá lâu: iPhone 8 là lựa chọn tốt nhất

Thực vậy, nếu so sánh về thiết kế thì iPhone 8 thua kém S8 về tính hiện đại và hợp trend, nhưng xét về cấu hình vi xử lý thì chắc chắn iPhone 8 sẽ ăn đứt smartphone từ Samsung.

Như chúng ta đã biết, mặc dù mang thân hình cũ nhưng iPhone 8 sở hữu chip A11 Bionic tương đương với iPhone X, và trên thực tế thì vi xử lý này cho iPhone 8 hiệu năng xử lý tuyệt vời, vượt trội hơn hẳn so với chip Snapdragon 835 và Exynos 8895 của Galaxy S8.


Điểm hiệu năng của iPhone 8 vượt trội hơn Galaxy S8 khá nhiều.

Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là S8 là khả năng xử lý yếu, mà thực tế là hầu hết người dùng sẽ không cảm nhận sự khác biệt giữa iPhone 8 và Galaxy S8 trong quá trình sử dụng vì các ứng dụng, game được sử dụng hiện nay đều trong tầm kiểm soát của Galaxy S8, và với iPhone 8 thường người dùng sẽ không sử dụng hết.

Bên cạnh cấu hình thì khả năng chụp ảnh của iPhone 8 cũng được chuyên trang DXOMark cho điểm số cao hơn nhờ khả năng chụp ảnh tốt hơn. Các shoot ảnh thiếu sáng, xóa phông hay chụp góc rộng...thì iPhone 8 đều cho thấy sự chi tiết, và màu sắc thực tế hơn, trong khi Galaxy S8 lại mang tới sự tươi mới, sống động.

Và cuối cùng, nếu xét về khả năng giữ giá thì chắc chắn iPhone 8 sẽ duy trì được mức giá ổn định tốt hơn hẳn so với Galaxy S8. Điều này sẽ giúp người dùng nếu như sau này có nhu cầu bán lại iPhone 8 sẽ dễ bán hơn, và mức giá không tụt đáng kể so với mốc 13 triệu hiện tại.


Cả 2 đều được trang bị khả năng chống nước tốt.

TẠM KẾT

Giá iPhone 8 cũ đắt gấp rưỡi giá Galaxy S8 cũ, tuy nhiên, nếu xét về các tính năng thực sự cần thiết cho người dùng thì Galaxy S8 không hề thua kém iPhone 8. Do đó, nếu xét về mặt hiệu quả kinh tế thì rõ ràng Galaxy S8 là smartphone cũ tốt hơn cho người dùng sử dụng.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm iPhone 7 Plus cũ đang có giá tốt tại Di Động Thông Minh