Ngôi nhà của bạn sẽ có một cảm giác sống động và thoải mái hơn với những bức tường và đồ nội thất trang trí bằng hoa.

Hoa tạo ra một sự phá cách đến từ bên ngoài không gian nên rất nhiều người trong chúng ta đã tự tìm đến hoa để trang trí nhà cửa. Nhưng dù bạn là người yêu hoa hay chỉ cần một chút hoa trang trí nhỏ, thì dưới đây là một số lý do tại sao các loài hoa làm tăng thêm hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

Bắt lấy cảm xúc của hoa

Thiết kế là về cách bạn muốn "cảm thấy" trong nhà của bạn. Một trong những lý do chính khiến tôi thích làm việc với màu sắc hoa văn trong thiết kế là hoa có thể nắm bắt được cảm giác rất đặc biệt.

Một màu hoa hồng nhạt có thể cảm thấy thật nhẹ nhàng thư giãn, trong khi một mô hình các loại cỏ cây nhiệt đới sôi động cung cấp cảm xúc mạnh mẽ và tích cực. Nhưng một bản in đậm nét và hiện đại có thể tạo ra cảm xúc thú vị và vui tươi hơn, trong khi một bức tranh tường hoa khổng lồ có thể khiến ta vô cùng lãng mạn. Đó là tất cả về việc tìm đúng loại chủ đề hoa cho bạn.


Khi lựa chọn làm thế nào để kết hợp hoa văn vào thiết kế của bạn, bạn sẽ cần chọn kích cỡ, màu sắc và chủng loại hoa phù hợp với cảm giác bạn muốn có được trong không gian của bạn.

Đối với các phòng thư giãn, hãy thử một loại hoa có kích thước trung bình với tông màu tươi và nhẹ. Đối với không gian để tiếp sinh lực và truyền cảm hứng, hãy xem một số hoa kích cỡ quy mô lớn với màu sắc đậm và sôi động hơn.

Đối với một không gian nghiêm trang hơn, hãy thử các loại hoa màu sẫm hoặc tần suất hiện diện lớn. Một ít (trên gối) hoặc rất nhiều (như trên nền một bức tường) với những loài hoa phong phú, nền tối và bảng in ấn tượng sẽ làm cho căn phòng cảm thấy tươi đẹp và sang trọng.

Cảm hứng hoa: chiếc ghế dài lộng lẫy này trong bảng in hoa văn nhỏ, kết hợp với nền in đậm, thậm chí còn đi kèm với những hoa văn khác khiến không gian trở nên sống động và đầy màu sắc.


Ý nghĩa của màu sắc hoa

Thiết kế đi kèm hoa có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian trung lập nào. Màu sắc có tác động thúc đẩy mạnh mẽ lên tâm trí và cơ thể của chúng ta, đó là lý do tại sao việc kết hợp màu sắc theo bất kỳ cách nào sẽ mang lại một số cảm giác tốt đẹp tích cực cho không gian của bạn.

Thật tuyệt khi bạn lựa chọn màu sắc với một mẫu hoa văn nào đó là một cách dễ dàng để tìm thấy một bảng màu chính cho không gian của bạn. Các mẫu hoa thường có nhiều màu sắc để tạo ra hiệu ứng điểm nhấn thực sự sống động. Tất cả bạn phải làm là tìm một mẫu mà bạn cảm thấy mong muốn được thiết lập.

Một khi bạn đã chọn được mẫu của mình thì bạn cần hiển thị chúng trên (vải, nền tường, trang trí đồ họa hoặc đồ đạc), bạn có thể sử dụng nó như là nguồn cảm hứng để làm nổi bật màu sắc chiếm ưu thế hoặc sử dụng nhiều màu sắc bổ sung từ mẫu để đa dạng hóa bảng màu và mang lại nhiều hơn năng lượng và sự sống động đến không gian.


Cảm hứng hoa: Những chiếc váy ấn tượng và đường viền vải hoa đơn sắc quy mô lớn tạo ra cảm giác sang trọng và thêm một cửa sổ ánh sáng làm bật lên màu hồng trong không gian phòng ngủ này.

Hoa là vui vẻ

Một trong những điều lớn nhất mà khách hàng mong muốn khi thiết kế không chỉ là một ngôi nhà đẹp hơn, mà còn là một ngôi nhà mà họ có thể thưởng thức nhiều hơn. Hoa là điều hoàn hảo để bạn bắt đầu. Không có gì thu hút được tất cả những sắc màu vui vẻ, trải nghiệm của con người giống như hoa. Thật kỳ quặc về chúng là góp phần tạo ra một sự bình an và vui tươi cho bất kỳ không gian nào.

Khi xem xét cách thức và địa điểm giới thiệu các thiết kế hoa ở nhà bạn, hãy tự hỏi: "Tôi có thể cảm thấy vui hơn ở đâu?" Có lẽ hoa có thể làm sáng lên tâm trạng trong văn phòng của bạn, tạo ra một niềm vui trong nhà bếp hoặc cung cấp thêm một chút thiết kế vui tươi trong không gian phòng ngủ của bạn.

Một khi bạn quyết định đem chúng vào phòng, đó là thời gian để tìm thấy những loài hoa hoàn hảo. Thậm chí việc tìm kiếm chúng cũng rất thú vị khi bạn đến với hoa - vì vậy hãy tin tưởng nó và thể hiện ra con người thật của bạn và tìm thấy phép thuật!


Cảm hứng hoa: Nghệ thuật trang trí này tạo ra một hiệu ứng gấp đôi tác động của hoa trong không gian sống. Các hoa văn và màu sắc ở chiếc gối thật được cung cấp một mức độ cảm xúc lớn hơn nhờ bức tranh nhân vật và chiếc vòng hoa quyến rũ.

View more random threads: