Nhiều người dân lựa chọn gạch lát nền với lý do gạch không bị ngấm nước có thể lau rửa thoải mái thì dường như đây lại là chính nhược điểm của gạch lát vì với khí hậu Việt Nam nồm ẩm khi trời nồm sẽ tại nên những vũng nước đọng trong nhà vừa gây mất thẩm mĩ, bẩn mà lại nguy hiểm cho trẻ nhỏ cũng như người lớn tuổi.sàn nhựa giả gỗ ngoài trời

Với sàn gỗ công nghiệp bạn không phải khó chịu mỗi khi trời nồm vì không đổ mồ hôi, bên cạnh đó ván sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt như loại ván sàn gỗ Thụy Sĩ có khả năng chịu nước đến 72 giờ (đây là loại sàn gỗ có khả năng chịu nước lâu nhất trên thế giới), vì vậy bạn có thể lau rửa thoải mái nhé.

Bên cạnh đó, có thể nhận thấy điểm khác biệt rõ ràng của gạch lát và sàn gỗ công nghiệp ở khả năng thích ứng với thời tiết: Nếu gạch lát chỉ mát vào mùa hè còn mùa đông thì cực lạnh, người dùng phải dùng đến thảm thì ở sàn gỗ công nghiệp, người dùng sẽ cảm nhận được sự khác biệt khi ấm áp vào mùa đông và mát vào mùa hè.

Chất lượng sàn gỗ tự nhiên không chỉ được đánh giá bởi những tính năng ưu việt của sản phẩm mà còn về độ bền vững theo thời gian, tuổi thọ của sàn thì sàn gỗ công nghiệp được bảo hành trong vòng 10 năm. Còn đối với sàn gỗ tự nhiên trong điều kiện sử dụng bình thường nếu được lắp đặt, bảo quản đúng cách thì có thể sử dụng lên đến 30 năm.

Lớp vật liệu đặc biệt (Melamine resins) dụng ổn định lớp bề mặt, tạo lên lớp bề mặt vững chắc, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu, chống sự xâm nhập của các vi khuẩn và mối mọt, chống lại các tác dụng của hoá chất và dễ dàng lau chùi và bảo dưỡng.

– Lớp phim tạo vân gỗ tự nhiên, lớp vân gỗ này được lớp thứ nhất bảo vệ nên luôn giữ được màu sắc và vân gỗ không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng. s
– Lớp lõi bằng gỗ HDF (High Density Flywood) được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại là các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ.

– Lớp tráng phía dưới của tấm ván sàn bằng vật liệu tổng hợp đặc biệt có tác dụng ổn định bề mặt dưới, chống mối mọt, cong vênh, chống nước.

Sàn gỗ tự nhiên thường có 2 lớp:

Sàn gỗ tự nhiên được làm từ gỗ tự nhiên sau đó phủ sơn UV trên dây chuyền hiện đại.

Giá thành

Sàn gỗ công nghiệp thường có giá thành từ 250 000 đến 450 000 đồng một m2.

Tính kinh tế: Tùy thuộc vào từng loại sàn công nghiệp mà có giá dao động từ hơn 150.000 VNĐ/1 m2 trở lên. Trong đó phân khúc phổ biến từ 250.000 VNĐ/1m2 đến 400.000 VNĐ/1 m2. Trong đó một số thương hiệu được dùng phổ biến như Robina, Janmi, Thaixin, Kronoswiss,….


+ Tính thẩm mỹ: Sàn công nghiệp có tính thẩm mỹ rất cao bởi tính đồng đều về màu sắc, đa dạng về màu sắc. Do được chế tạo công nghiệp bằng việc sử dụng lớp Phim tạo vân gỗ tự nhiên và được bảo vệ bởi lớp vật liệu bề mặt trong suốt đảm bảo màu sắc và vân gỗ không bị nhạt, bị phai trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó sự kín khít giữa các tấm gỗ là điều mà sàn tự nhiên khó có thể làm được. Với việc có nhiều màu sắc nên khách hàng dễ dàng kết hợp với đồ nội thất trong nhà.Sàn ngoài trời

+ Dễ sử dụng, dễ vệ sinh, lau chùi: Do lớp bề mặt nhẵn, các tấm gỗ kín khít nên việc dọn vệ sinh khá đơn giản. Người sử dụng chỉ cần dùng chổi là có thể quét được như với việc sử dụng gạch ceramic. Người sử dụng cũng có thể dùng cây lau nhà, máy hút bụi để vệ sinh sàn.

+ Độ bền, tuổi thọ cao: Sàn công nghiệp khá cứng, khó bị trầy xước, độ bền và tuổi thọ cao, ít cong vênh nên là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc trang trí và sử dụng, đặc biệt là nhà chung cư. Do trong quá trình sản xuất được sấy, hấp và sử dụng vật liệu có khả năng chống mối mọt và chống ẩm cao.

+ Tính cơ động: Do sàn công nghiệp thường sử dụng mộng kép mà không cần phải dùng đinh hay keo chuyên dụng nên việc tháo lắp, sửa chữa đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với sàn tự nhiên.

+ Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp có thể thấy là độ chịu nước kém hơn sàn tự nhiên. Tuy nhiên đó là trường hợp sàn ngâm trong nước. Tất nhiêu trường hợp này là ít gặp trong thực tế. Hiện nay cũng đã sản xuất được sàn ngoài trời có khả năng chịu được nước, chịu được thời tiết nóng, ẩm thay đổi với cường độ cao.

View more random threads: