Sau nhiều đợt điều chỉnh giảm giá, chưa khi nào thị trường iPhone lock (bản khóa mạng, được các hãng viễn thông bán riêng tại từng quốc gia, khi về Việt Nam được sử dụng với SIM ghép) lại có giá bán thấp như hiện nay.

Qua tham khảo các cửa hàng kinh doanh iphone lock tại thị trường Hà Nội, TP.HCM, một chiếc iPhone 5C dung lượng 8GB hiện có giá chỉ từ 1,45 triệu đồng, iPhone SE 16GB giá từ 2,3 triệu đồng, iPhone 6 16GB giá 2,6 triệu.

Mức cao hơn với ngân sách khoảng trên dưới 5 triệu đồng, hiện người tiêu dùng cũng có nhiều sự lựa chọn như iPhone 6S, 6S Plus, iPhone 7. Như với một chiếc iPhone 7 lock dung lượng 32GB, trên thị trường hiện bán ở mức giá 4,5 triệu đồng.

Nếu có nhu cầu sử dụng các loại iPhone đời cao hơn như iPhone X, iPhone Xs hay Xs Max, người tiêu dùng cũng có thể tham khảo các mẫu máy iPhone lock để tiết kiệm chi phí so với bản quốc tế.

Lấy ví dụ với một chiếc iPhone Xs dung lượng 64GB, trong khi bản quốc tế xách tay có giá 24 triệu đồng, được bảo hành 12 tháng, thì bản lock được bán ở mức chỉ 17,7 triệu đồng, thời gian bảo hành 6 tháng.

Tương tự với iPhone XS Max dung lượng 64GB, bản lock có giá 21,8 triệu đồng, còn bản quốc tế giá 28 triệu đồng – chênh lệch nhau khoảng 6 triệu.

>> đồng hồ apple watch series 3 38mm
>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> mua apple watch cũ

Theo đánh giá của giới kinh doanh, với việc SIM ghép sử dụng ổn định, thậm chí với loại iPhone lock như Docomo của Nhật hiện còn được hỗ trợ “lên đời” thành bản quốc tế miễn phí, lượng người sử dụng iPhone lock tại Việt Nam ngày càng nhiều.

Chất lượng ổn định, được bán ra bởi những cửa hàng uy tín, người dùng hiện không còn lo ngại gặp phải những rắc rối như trước đây, do đó những chiếc iPhone lock xuất xứ AT&T, T-Mobile, Verizon (của Mỹ), hay Vodafone (UK), Softbank, AU KDDI, Docomo (Nhật Bản)… xuất hiện tràn ngập thị trường.

Về kiểu dáng cũng như tính năng, iPhone lock không có sự khác biệt so với bản quốc tế.

Với những người sử dụng iPhone lock tại Việt Nam, khái niệm SIM ghép đã trở nên quen thuộc từ nhiều năm nay. Đáng chú ý hơn, sự xuất hiện của loại SIM ghép 4G GPP LTE cho tính ổn cao (thường được gọi là SIM ghép “thần thánh”) từ năm 2017 đã giúp cho người dùng iPhone lock trong nước có thể yên tâm sử dụng bình thường gần như bản quốc tế.

Cụ thể, những lỗi như không thể kích hoạt iMessage, không tra được tài khoản bằng cú pháp *101#, không hỗ trợ kết nối 4G, lỗi cuộc gọi đến… đã được khắc phục triệt để, không còn gây phiền toái như trước.

Chủ một cửa hàng tại Cầu Giấy, Hà Nội cho hay phần lớn giới kinh doanh iPhone lock nhập máy có xuất xứ từ Nhật Bản do tính ổn định cao hơn máy xuất xứ từ các thị trường khác. iPhone lock với chất lượng ổn định cũng là lý do khiến cho nhiều người tiêu dùng hiện nay sẵn sàng "rút ví" mua iphone lock cũ giá vài triệu đồng thay vì mua những chiếc smartphone Android mới 100% của nhiều thương hiệu đang xuất hiện trên thị trường.

Theo những người có kinh nghiệm, để mua được chiếc iPhone lock chất lượng ưng ý, khi tìm mua người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn các điểm bán uy tín để được đảm bảo về chất lượng, chế độ bảo hành theo đúng cam kết.

Yếu tố quan trọng là do người mua không am hiểu kỹ thuật rất khó phân biệt được đâu là iPhone nguyên bản hay hàng dựng, hàng tân trang chất lượng kém để bán giá cao, nên việc lựa chọn những cửa hàng uy tín sẽ là tiêu chí quan trọng giúp cho người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Qua tìm hiểu của Thế Giới Tiếp Thị Online, để tăng tính cạnh tranh, hiện phần lớn các cửa hàng kinh doanh iPhone lock tại TP.HCM, Hà Nội đều có dịch vụ hỗ trợ về kỹ thuật trong trường hợp máy bị trục trặc khi sử dụng với SIM ghép. Nếu gặp trục trặc, người dùng chỉ cần mang máy qua sẽ được hỗ trợ cập nhật mã miễn phí cho SIM ghép mới, khôi phục hoạt động trở lại bình thường.

Trong khi đó nhiều trường hợp người mua đặt qua của các cá nhân rao bán trên Facebook đã gặp phải máy chất lượng kém, đã qua sửa chữa, không có bảo hành, mới sử dụng nhưng anten Wi-Fi chập chờn, pin thời lượng ngắn... phải tốn thêm tiền thay thế.