iPad Air và iPad mini 2019 nhận được sự quan tâm nồng nhiệt trên mạng xã hội Trung Quốc ngay sau khi xuất hiện. Apple vừa phát hành phiên bản cập nhật iPad mini và iPad Air 2019. Cả hai được trang bị chiset A12 Bionic giống như iPhone XS, tuy nhiên chúng có giá thấp hơn nhiều, khởi điểm 399 USD đối với iPad mini và 499 USD cho iPad Air.

Nhiều người Trung Quốc xem đây là mức giá hời. "Rẻ thật", bình luận trên Weibo nhận được hơn 300 lượt yêu thích. Một người khác viết: "3.000 NDT cho chip A12 à? Tôi mua một cái ngay".

Apple đang chịu sự sụt giảm doanh số iPhone nghiêm trọng tại Trung Quốc khiến các nhà bán lẻ phải giảm giá phiên bản mới. Năm 2018, doanh số iPhone tại quốc gia đông dân nhất thế giới giảm đến 12%. Tuy nhiên, iPad lại là câu chuyện hoàn toàn trái ngược.

Trên toàn cầu, Apple vẫn chiếm ưu thế trong thị trường máy tính bảng, điều đó cũng đúng ở Trung Quốc. Gã khổng lồ xứ Cupertino nắm giữ hơn 1/3 thị trường máy tính bảng tại nước này, bất chấp hàng loạt thương hiệu như Huawei, Lenovo vẫn thi nhau tung ra tablet mới.

Tuy nhiên, Apple cũng có những khó khăn riêng của họ. iPad là lựa chọn hàng đầu đối với người người tiêu dùng phổ thông nhưng lại không được ưu tiên lựa chọn trong doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.

Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC, các giao dịch mua máy tính bảng ở Trung Quốc trong năm nay sẽ đến từ khối doanh nghiệp và cơ quan chính phủ. Người dùng cũng sẽ ít mua máy tính bảng hơn vì họ nhận thấy điện thoại màn hình lớn đáp ứng tốt nhu cầu.

>> giá mua đồng hồ apple watch series 3 38mm
>> đồng hồ apple watch series 3 42mm lte cũ
>> mua bán apple watch series 3 cũ

Một người dùng Weibo khác nói: "3.000 NDT cho chip A12 thật sự quá rẻ. Nhưng máy ảnh và màn hình của iPad không tốt như iPhone XS".

Tuy nhiên, một số người khác cho rằng họ thích chơi game trên iPad hơn trên điện thoại. Một bình luận hàng đầu trên Weibo đánh giá: "iPad mini sẽ loại bỏ mọi smartphone chơi game". Một người khác tán đồng: "iPad mini 4 của tôi đã trở thành một cỗ máy chơi game di động".

Không phải ai cũng mua iPad chỉ để chơi game. Nhưng có ít nhất một game thủ chuyên nghiệp đồng ý rằng iPad hoàn hảo cho tựa game đình đám Fortnite. FaZe Apex đã đăng tải một video thú vị trên Twitter về cảnh đứa trẻ 12 tuổi dùng iPad để "đấu" với game thủ FaZeAdapt (chơi trên console) trong trò Fortnite.