Apple vừa phát hành bản cập nhật chính thức iOS 12.2 sau một thời gian dài thử nghiệm. Phiên bản mới đã sửa lỗi, cải thiện hiệu suất, đồng thời mang đến một vài tính năng mới hữu ích và tiện dụng.

Apple News+
Apple News+ là dịch vụ đăng ký mới giúp mở rộng trải nghiệm Apple News với hàng trăm tạp chí và tờ báo hàng đầu trên thế giới. Người dùng sẽ nhận được những đề xuất thú vị về những bài báo và tạp chí dựa trên sở thích cá nhân. Apple News+ đang hỗ trợ trải nghiệm miễn phí ở thị trường Canada, với những tin tức được lựa chọn cẩn thận, cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp. Ngoài ra, dịch vụ còn cho phép tải bài báo tự động, hỗ trợ người dùng đọc ngay cả khi đang ngoại tuyến.

Animoji
Bản cập nhật mới sẽ có thêm bốn nhân vật Animoji, gồm hươu cao cổ, cá mập, cú và heo rừng, hỗ trợ từ iPhone X trở lên, iPad Pro thế hệ thứ 3 12,9 inch và iPad Pro 11 inch.

AirPods
Hỗ trợ AirPods thế hệ thứ 2 mới.

Apple Music
Tab trình duyệt sẽ hiển thị nhiều điểm nổi bật hơn trên trang, giúp người dùng dễ dàng khám phá những bài hát mới, danh sách phát…

AirPlay
Trung tâm điều khiển và màn hình khóa hỗ trợ điều khiển TV giúp truy cập kênh nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, AirPlay đa nhiệm cho phép duyệt các ứng dụng khác, phát âm thanh và những video ngắn trên cùng một thiết bị mà không bị gián đoạn. Các điểm AirPlay được nhóm lại theo từng loại nội dung, giúp tìm thiết bị đích nhanh hơn.

>> đồng hồ apple watch series 3 38mm
>> đồng hồ apple watch series 3 lte 42mm
>> mua bán apple watch series 3 cũ

Apple Pay
Khách hành của Apple Pay Cash đã có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng ngay lập tức bằng thẻ visa. Ứng dụng Wallet hiển thị các giao dịch tín dụng và ghi nợ Apple Pay ngay dưới thẻ.

Safari
Người dùng có thể đăng nhập tự động sau khi điền thông tin đăng nhập với mục Tự động điền mật khẩu (Password AutoFill). Ngoài ra, sẽ có cảnh báo xuất hiện ngay khi tải các trang web không được mã hóa. Chức năng Truy vấn trường tìm kiếm thông minh (Smart Search Field) có thể được sửa đổi khi nhấn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh các đề xuất tìm kiếm.
Tính năng Chống theo dõi thông minh (Intelligent Tracking Prevention) sẽ phát hiện và loại bỏ cookie cùng các dữ liệu khác để theo dõi chéo trang, nhằm bảo vệ tối đa sự riêng tư của người dùng.

Screen Time
Ở phiên bản này, Screen Time sẽ hỗ trợ lên lịch trình mỗi ngày trong tuần. Toggle mới giúp người dùng bật/tắt giới hạn ứng dụng tạm thời dễ dàng hơn.

Siri
Gọi Siri phát bất kỳ video, chương trình, phim, game hoặc kênh nào trên Apple TV.

Sửa lỗi và cải tiến bổ sung
Ngoài những chức năng mới, bản cập nhật iOS 12.2 còn sửa một số lỗi và cải tiến bổ sung như:

Thêm mục Air Quality Index (Chỉ số không khí) trong ứng dụng Maps của các nước Mỹ, Anh và Ấn Độ.
Bổ sung thông tin về thời gian bảo hành của thiết bị trong phần Cài đặt.
Hỗ trợ văn bản real-time (RTT) cho những cuộc gọi được thực hiện qua iPhone trên iPad và iPod Touch.
Hiển thị biểu tượng “5G E” khi người dùng đang ở khu vực có mạng 5G Evolution cho iPhone 8 trở lên, iPad Pro thế hệ thứ 3 12,9 inch và iPad Pro 11 inch.
Cải thiện chất lượng ghi âm trong Tin nhắn.
Nâng cao tính ổn định và hiệu suất của Apple TV Remote trên iOS.
Khắc phục lỗi không hiển thị một số cuộc gọi nhỡ ở Trung tâm thông báo (Notification Center).
Xử lý sự cố khiến Voice Memos tự động phát lại các bản ghi âm sau khi kết nối với thiết bị Bluetooth trên xe hơi. Đồng thời giải quyết vấn đề Voice Memos không cho đổi tên bản ghi âm.
Sửa lỗi trong Bộ nhớ iPhone, kích thước một số ứng dụng trong thanh biểu đồ không chính xác.Nhìn chung iOS 12.2 là một bản cập nhật đáng để tải xuống ngay lập tức, không chỉ bởi tính năng Apple News+ mới mà còn vì những cải tiến nổi bật của AirPlay, Apple Music và Safari.