"Ông đồng" Ming-Chi Kuo cho rằng, phiên bản kế nhiệm của iPhone Xs Max và Xs sẽ có dung lượng pin lớn hơn kèm tính năng sạc ngược không dây tương tự Wireless PowerShare trên Galaxy S10.

Mới đây, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo lại một lần nữa xác nhận trong báo cáo gửi các nhà đầu tư rằng, iPhone 2019 có tính năng sạc không dây hai chiều cho phép sạc các thiết bị khác như AirPods, Apple Watch,…

“Dự kiến các mẫu iPhone 2019 sẽ hỗ trợ sạc không dây hai chiều. Mặc dù iPhone không phải là flaship đầu tiên được trang bị chức năng mới này, nó có thể giúp người dùng sạc AirPods 2 thuận tiện hơn và tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn cho cả iPhone và AirPods”, Ming-Chi Kuo viết trong báo cáo gửi các nhà đầu tư.

>> apple watch series 3 lte 38mm
>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> tai nghe airpods

Đây là tính năng đã được Samsung giới thiệu trên dòng Galaxy S10 với tên gọi Wireless PowerShare. Nó cho phép Galaxy S10 series sạc không dây cho mọi thiết bị tương thích chuẩn Qi, gồm cả chiếc Galaxy S10 khác hoặc iPhone.

Cũng theo Ming-Chi Kuo, các nhà cung cấp pin (Compeq) hoặc bộ điều khiển sạc không dây hai chiều (STMicro) sẽ hưởng lợi lớn từ việc bán linh kiện cho iPhone 2019. Chuyên gia phân tích này cũng nhận định, iPhone 11 sẽ được nâng cấp dung lượng pin đáng kể so với thế hệ trước đây. Kuo cho rằng phiên bản kế nhiệm iPhone Xs Max sẽ có dung lượng cao hơn từ 10-15%, trong khi bản Xs có thêm 20-25% pin, ngoại trừ iPhone Xr.

Trước đó, nguồn tin từ trang blog uy tín Mac Otakara của Nhật Bản đăng tải thông tin mật từ một nhà cung cấp giấu tên của Trung Quốc, tiết lộ những chiếc iPhone năm nay cũng được tích hợp công nghệ sạc ngược không dây. Nguồn tin này cũng cho biết, thế hế iPhone 2019 sẽ đi kèm với bộ sạc 18W của iPad Pro 2018 giúp người dùng tiết kiệm đáng kể về thời gian sạc pin cho điện.

Cuối cùng, nguồn tin này cũng tiết lộ iPhone XI sẽ được đi kèm với cáp sạc mới, nhưng nó sẽ không chuyển sang sử dụng cổng USB-C. Thay vào đó, báo cáo mới cho rằng Apple sẽ trang bị của sạc 18W của iPad Pro 2018 cho thế hệ iPhone mới và đi kèm đầu cáp chuyển từ USB-C sang Lightning. Điều này sẽ giúp thế hệ iPhone 11 có tốc độ sạc nhanh hơn đáng kể khi chiếc iPhone Xs hiện tại chỉ đi kèm với củ sạc 5W.