Sàn gỗ tự nhiên tốt, giúp không khí trong lành: Ngoài ra, gỗ tự nhiên dù đã bị chặt xuống, không còn sinh trưởng nhưng bản thân các tế bào gỗ vẫn có chức năng hấp thụ những loại khí độc hại xung quanh. Khí này có thể do máy móc hoặc con người phát ra, như khói thuốc là hay khí CO2 chúng ta thở ra trong phòng kín.

SÀN GỖ TỰ NHIÊN CÓ TỐT KHÔNG? – Những nhược điểm đã được cải thiện

Gỗ tự nhiên có nhược điểm dễ giãn nở theo nhiệt độ môi trường. Nhà ai có nội thất làm bằng gỗ tự nhiên từ ngày xưa sẽ rất rõ điều này. Những bức tường, khe nứt trên cột nhà gỗ sẽ nở ra khi trời nóng làm cong vênh, và co lại khi trời lạnh tạo thành những vết nứt. Tuy thế, những công trình vẫn tồn tại hàng trăm năm bất chấp thăng trầm của thời gian.thì công sàn gỗ ngoài trời giá rẻ

Sàn gỗ tự nhiên có tốt không? Ngày nay với công nghệ tạo khóa hèm thông minh cùng với kỹ thuật thi công sàn gỗ tại Hà Nội hiện đại có thể khắc phục tất cả các nhược điểm này mà không làm mất đi những tính chất tự nhiên của gỗ. Bằng cách tạo dư ra 1 khoảng hở dự phòng được che bởi phào chân tường hoặc nẹp kết thúc. Phương án này không ảnh hưởng tới tính thẩm mĩ, mà còn làm cho sự co ngót (là đặc tính vốn có của gỗ tự nhiên) sẽ không gây ra cong vênh. Điều này được thực hiện bởi các thợ thi công sàn gỗ tại DULAS, có tay nghề lâu năm với nhiều loại sàn, có kinh nghiệm về đọ co ngót, giãn nở của từng loại sàn gỗ.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết được những kiến thức chi tiết về sàn gỗ tự nhiên, và tự mình trả lời được câu hỏi: Sàn gỗ tự nhiên có tốt không? Chúng tôi tin rằng dù ngành Gỗ Công Nghiệp có phát triển đến hàng chục, thậm chí hàng trăm năm nữa, nhưng với nét đẹp và sự sang trọng “tự nhiên”, những loại gỗ tự nhiên như Lim, gỗ Giáng Hương, gỗ Căm Xe,.. sẽ vẫn là nguồn nguyên liệu quý quá và cao cấp trong ngành nội thất nói chung và sàn gỗ nói riêng.
Với chủ đạo là dòng bản nhỏ 12mm màu sắc đa dạng hèm khoá chữ U đồng thời được phủ một lớp sáp dầu ngăn chặn nước rất hiệu quả bề mặt là lớp vân giấy tự nhiên có phủ lớp Ô xít nhôm đây là lớp cực kỳ quan trong giúp bảo vệ gỗ hiệu quả trong quá trình sử dụng chống trầy xước chịu mài mòn cao ngoài ra Sàn Gỗ Eurolines có lớp cốt gỗ HDF cực tốt có thể nói đây là lớp cốt gỗ tốt nhất từ trước tới nay mà không có dòng sàn gỗ công nghiệp nào có được áp dụng công nghệ mới cho nên cốt gỗ sản xuất hoàn toàn bằng bột gỗ tự nhiên ép nhiệt hoá keo bằng lực nén cao cộng với keo liên kết để tạo nên một khối liên kết không thể tách rời kể cả trong trường hợp chịu tác động từ bên ngoài , cũng chính vì lớp cốt gỗ mà Sàn Gỗ Eurolines có thể đảm bảo được chống mối mọt cao.Sàn ngoài trời

Sàn Gỗ Eurolines đã được nghiên cứu và nhiệt đới hóa cho phù hợp với điều kiện khí hậu các nước Châu Á là nơi có độ ẩm cao, sự chênh lệch về nhiệt độ giữa các mùa lớn. Chính vì vậy sàn gỗ công nghiệp Eurolines không bị ảnh hưởng dưới các tác động của thời tiết, không bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết.

Sàn gỗ Eurolines là loại sàn gỗ công nghiệp bản nhỡ. Có kích thước độ dầy 12,3mm, bản rộng 130mm, chiều dài ván gỗ là 808mm. Bề mặt bóng kính chống xước đạt tiêu chuẩn AC4 Châu Âu, mức phát thải Fromaldehyde thấp theo tiêu chuẩn E1 Châu Âu. Hèm khóa chữ U không phủ sáp nến, khi ghép tạo mạch liên kết giữa các tấm gỗ. Sàn Gỗ Eurolines được đóng hôp 20 thanh/1 hộp có diện tích là 2,1008m2/hộp. Các loại gỗ thường dùng như: căm xe, giáng hương, gỗ lim… với giá trung bình khoảng từ 300.000 - 600.000 đồng/m2 tùy loại. Tuy nhiên, từ khi sàn gỗ công nghiệp ra đời, với vẻ bề ngoài trông giống sàn gỗ tự nhiên như thật, tuổi thọ cao hơn và không yêu cầu bảo trì thường xuyên, nó đã thu hút rất nhiều khách hàng chuyển hướng từ sàn gỗ tự nhiên sang sàn gỗ công nghiệp.

Ngoài ra, việc thi công đối với sàn gỗ công nghiệp cũng nhanh hơn, dễ dàng và thuận tiện sửa chữa vì nó được sử dụng kỹ thuật mới nhất là ráp ghép không dùng keo. Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp đã có nhiều cải tiến và chịu được độ ẩm lên đến 80% có thể lau chùi bằng giẻ ẩm thường xuyên, nhưng cần chú ý không được để sàn bị ngâm nước.[s

Trong khi đó, việc lắp ghép Sàn gỗ tự nhiên thủ công hơn rất nhiều, đòi hỏi thợ phải có tay nghề và độ chính xác cao. Gỗ tự nhiên lại có nhược điểm không tốt như: độ bền kém, chịu nước không tốt, chống mối mọt thấp, giá thành cao… bởi vậy nó đã không còn đáp ứng được đa số người tiêu dùng.

Để đảm bảo tuổi thọ cho sàn nhà , bạn không nên dùng sàn gỗ ở phòng bếp vì bếp là nơi nấu ăn, rửa thực phẩm các loại, rất dễ chảy nước ra sàn cũng như phòng tắm hay phòng vệ sinh. Tóm lại, những khu vực thường xuyên bị thấm nước không nên dùng sàn gỗ.

Nếu bạn có ý định dài lâu cho căn nhà yêu thương của bạn về sau này thì bạn nên tham khảo một số loại sàn gỗ tự nhiên như: Giáng Hương, Chiu Liu, Lát Hoa, Gỗ Đỏ, Chò Chỉ, Căm Xe, Sàn gỗ tự nhiên Lào…