Thiết kế nội thất là sáng tạo không giới hạn, tuy nhiên dưới đây Vietbuilds sẽ chia sẻ tới bạn đọc 2 phong cách thiết kế nội thất biệt thự được ưa chuộng nhất hiên nay để tham khảo.
Sáng tạo đem lại sự độc đáo, lạ mắt cho bản thiết kế nội thất của bạn, đem lạ vẻ đẹp cuốn hút không lẫn với bất cứ thiết kế nào. Tuy nhiên, dù có sáng tạo bạn vẫn cần phải đi theo phong cách, sáng tạo là đột phát trong trong cách. Dưới đây là 2 phong cách thiết kế nội thất biệt thự rất được ưa chuộng hiện nay phong cách thiết kế nội thất Vingtage và phong cách thiết kế nội thất cổ điển châu Âu, bạn đọc có thể tham khảo để hiểu hơn về các phong cách thiết kế nội thất.
Xem thêm:


Phong cách thiết kế nội thất biệt thự cổ điển châu Âu
Thiết kế nội thất phong cách cổ điển châu Âu hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi sự sang trọng, quyền quý, đẳng cấp nó mang lại. Thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển luôn giữ một vị thế độc tôn, khó có phong cách nào sánh kịp, sự đẳng cấp sẽ thể hiện qua từng chi tiết.
Thiết kế nội thất phong cách cổ điển châu Âu là một phong cách thiết kế Châu Âu và mới được du nhập về Việt Nam vào khoảng 5 năm trở lại. Phong cách cổ điển châu Âu mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự giàu sang, quyền quý, đẳng cấp của gia chủ. Bởi vậy, thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển yêu cầu gia chủ phải có một tiềm lực kinh tế vững bởi sự sang, đẳng cấp trọng cần được thể hiện qua từng chỉ tiết nhỏ, từng món nội thất phải được lựa chọn tỉ mỉ, kỹ lưỡng, thời gian thi công và thiết kế cần bỏ ra nhiều hơn các phong cách khác, không chỉ vậy giá của nội thất phong cách này không hề rẻ.

Kiến trúc trong thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển cách thiết kế gắn liền với các chi tiết hoa văn nhỏ và đường nét uốn lượn, đối xứng giúp định hình kiến trúc. Phong cách thiết kế nội thất biệt thự kiến trúc cổ điển có hai lối kiến trúc chính là kiến trúc trang trí kiểu mái vòm và kiến trúc trang trí thẳng đối xứng. Hai phong cách này tạo ra sự trang nhã, tinh tế trong không gian.
Màu sắc, ánh sáng trong thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển là yếu tố quan trọng nhất. Với phong cách cổ điển thường sử dụng tone màu trầm ấm như kem sữa, nâu đỏ để thể hiện sự sang trọng. Màu nền sẽ được kiến trúc sư kết hợp hài hoài với ánh sáng đèn điện và ánh sáng tự nhiên đem đến một không gian tràn ngập ánh sáng.