Xem thêm:

Thiết kế nội thất phòng ngủ chính nhà chung cư 75m2
Hãy nhìn vào các bố trí này, điều đầu tiên bạn muốn nói là gì? Thật sự thông minh, thông minh trong cách bố trí các đồ đạc phù hợp với công năng sử dụng trong một không gian khá nhỏ, và thông minh trong cách tạo ra hiệu quả thẩm mỹ của phòng ngủ.
Người thiết kế nội thất nhà chung cư 75m2 này đã sắp xếp chứ không phải nhồi nhét, rất nhiều đồ đạc phục vụ đủ nhu cầu của gia chủ trong một căn phòng có diện tích chỉ khoảng 13m2. Căn phòng nhỏ này có đầy đủ khu vực vệ sinh, tủ quần áo, gường ngủ cho 2 người, bàn trang điểm, ti vi, kệ trang trí; nhưng vẫn tạo ra được cảm giác rộng rãi cần thiết và đặc biệt là rất bắt mắt.
Ở góc nhìn này, phòng ngủ trông khá mềm mại với những đồ đạc sử dụng chất liệu vải. Sự mềm mại này là cần thiết để mang đến cảm giác thoải mái và ấm cúng vốn cần ở một không gian nghỉ ngơi thư giãn.
Màu sắc được sử dụng khá hài hòa với những mảng màu lạnh kết hợp với các khu vực nhỏ hơn có màu sắc ấm áp. Một vài bề mặt sử dụng chất liệu gỗ giúp mang đến cảm giác sang trọng và hiện đại, nhưng lại rất gần gũi.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé nhà chung cư 75m2
Phòng ngủ thứ hai của ngôi nhà được thuộc “quyền sử dụng” của em bé của vợ chồng chủ nhà. Việc sắp xếp không gian ở căn phòng này cũng rất được trú trọng nhờ vào một thiết kế khá thú vị.
Các màu sắc chủ đạo ở đây vẫn tuân theo thiết kế tổng thể của toàn bộ căn hộ. Nhưng người thiết kế nội thất nhà chung cư 75m2 này đã điểm thêm một vài mảng màu sặc sỡ hơn mang đến một không gian gần gũi hơn với cho các bé. Tuy nhiên sự điểm xuyết này khá tinh tế, không phá đi sự hài hòa của toàn bộ căn phòng.
Các mảng màu vàng tươi và xanh xuất hiện trên tường và chiếc ghế có tạo hình rất hiện đại và cá tính. Kệ sách với một cạnh vát chéo khiến cho không gian trở nên thú vị hơn đồng thời vẫn đảm bảo được công năng sử dụng.
Các đồ vật trang trí nhỏ cũng được trú trọng bố trí ở nhiều vị trí khác nhau, vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng, vừa có giá trị sử dụng.
Khung cửa sổ có kích thước vừa phải, giúp căn phòng lấy được một lượng lớn ánh sáng tự nhiên, đồng thời với đặt phần cửa mở được nằm ở vị trí cao giúp cho phòng ngủ vừa lấy được không khí thiên nhiên vừa đảm bảo an toàn cho bé.
Kết luận
Thiết kế nội thất nhà chung cư 75m2 ở ví dụ trên hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những gợi ý mới lạ áp dụng vào việc sắp xếp không gian tổ ấm của mình.