Một báo cáo mới đến từ Daily News cho thấy Apple đang chuẩn bị khởi chạy một chiếc iPhone 4,7 inch mới, dựa trên thiết kế iPhone 8.

Theo 9to5Mac, model này sẽ có dung lượng lưu trữ 128 GB, chip A13 mới, máy ảnh với ống kính đơn và giá bán khoảng 650 USD. Trong khi đó, thiết kế bên ngoài của sản phẩm không khác biệt nhiều so với iPhone 8, với viền trên và dưới khá lớn khi so sánh với các sản phẩm iPhone X hiện tại.

Điều này cũng có nghĩa là model mới sẽ giữ lại nút Home/Touch ID đặc trưng. Việc Touch ID vẫn tồn tại trong iPad Air và iPad mini mà Apple vừa ra mắt khiến sự xuất hiện của chúng trên một chiếc iPhone mới không phải là quá bất ngờ.

>> đồng hồ apple watch series 4
>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> tai nghe airpods

Việc tung ra một chiếc iPhone 8 mới với thông số kỹ thuật hiện đại nhiều khả năng sẽ giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với các mẫu sản phẩm đối thủ ở phân khúc giá 650 USD, do dòng iPhone XS có giá từ 1.000 USD trở lên, trong khi iPhone XR rẻ nhất cũng có giá từ 750 USD.

Sự xuất hiện của iPhone có giá thấp có thể nhắm đến các thị trường mới nổi như Ấn Độ, nơi Apple đã phải vật lộn để giành được chỗ đứng.