Đây là tính năng được người dùng iPad Pro chờ mong từ lâu khi nhiều người đang sử dụng nó như thiết bị làm việc chính của mình.

Theo thông tin mới được tiết lộ từ tổng biên tập của MacStories, Federico Viticci, iPad Pro sắp được bổ sung tính năng hỗ trợ chuột USB-C trong tương lai.

"Điều tôi nghe được là, không cần có cổng chuyển đổi, bạn sẽ có thể sử dụng bất kỳ chuột USB nào trên chiếc iPad của mình, như một thiết bị trợ năng. iPad Pro có cổng USB-C, vì vậy chỉ cần cắm chuột USB vào … và sử dụng chuột USB trong chế độ trợ năng (Accessibility Mode)."

Từ lâu, bạn đã có thể sử dụng các phụ kiện tương thích như joystick hoặc trackball khi kết hợp với tính năng AssistiveTouch để điều khiển iPhone, iPad hoặc iPod Touch, nhưng khả năng hỗ trợ chuột USB sẽ biến các phần cứng hoặc cổng chuyển đổi dành riêng này thành không cần thiết.

Viticci cũng lưu ý rằng, thông tin này anh đã nghe được "từ nhiều tháng trước" và anh không đảm bảo "liệu nó có xảy ra" hay không. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ iDownloadBlog, nhà phát triển nổi tiếng Steve Troughton-Smith đã xác nhận tính năng này bằng dòng tweet "theo những gì tôi biết cho đến nay, điều đó thực sự đang được tiến hành."

>> iPhone 7 Plus cũ
>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> tai nghe airpods

Đây không phải lần đầu Apple kích hoạt một tính năng cần đến sự trợ giúp của chế độ trợ năng trong phần Settings. Có lẽ bất kỳ người dùng nào cũng sẽ phải vào ứng dụng Settings và bật chế độ hỗ trợ chuột USB, khi Troughton-Smith bổ sung thêm rằng "Tôi cảm thấy mọi người dùng chuyên nghiệp sẽ bật tính năng này ngay từ ngày đầu tiên."

Trong dòng tweet tiếp theo đó, Troughton-Smith dự đoán rằng iOS có lẽ sẽ hiển thị "một vòng tròn hoặc một chấm nhỏ" để đại diện cho con chuột thay cho hình con trỏ chuột truyền thống, nhưng mức độ chính xác của việc hỗ trợ chuột vẫn còn phải chờ thêm trong thời gian tới.

Nhờ vào sức mạnh xử lý và kích thước gọn nhẹ của mình, ngày càng nhiều người dùng chuyên nghiệp sử dụng iPad Pro như thiết bị làm việc chính. Tuy nhiên, việc thiếu khả năng hỗ trợ chuột của iPad Pro cũng làm nhiều người cảm thấy phiền toái khi nó không thể thay thế hoàn toàn laptop. Nếu tính năng này trở thành hiện thực, nhiều người sẽ rất hạnh phúc khi sử dụng như một phần trong trải nghiệm iPad của họ

Ngoài ra, cũng không có khung thời gian cụ thể cho việc hỗ trợ chuột USB trên iPad, nhưng có thể dự đoán rằng nó sẽ bắt đầu xuất hiện trên iOS 12, có thể sẽ được tiết lộ trong hội nghị nhà phát triển WWDC 2019 của Apple vào tháng Sáu tới đây. Như thường lệ, bản cập nhật phần mềm sẽ được phát hành vào tháng 9 bên cạnh các iPhone mới.