Apple mới đây đã chính thức công bố kết quả quả hoạt động của mình trong quý tài chính thức hai của năm (quý I năm 2019) với chỉ số lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,46 USD.

Công ty này cũng cho biết mảng dịch vụ mang về doanh thu chạm mốc cao nhất trong lịch sử 11,5 tỷ USD. Trong khi đó doanh thu iPhone mang lại là 31,05 tỷ USD, giảm so với cùng kì năm trước tuy nhiên vẫn chiếm tới 53% trong tổng doanh thu của Apple. Doanh thu từ máy tính Mac cũng đi xuống tuy nhiên mảng iPad, thiết bị mang mặc/ nhà/ phụ kiện và dịch vụ của Apple đều cho thấy sự tăng trưởng.

“Chúng tôi đang có giai đoạn tăng trưởng cho iPad mạnh mẽ nhất trong 6 năm qua và chúng tôi hào hứng với lộ trình của các phần cứng, phần mềm và dịch vụ sáng tạo khác,” CEO Tim Cook chia sẻ. “Chúng tôi mong đợi được chia sẻ nhiều hơn với các nhà phát triển ứng dụng và khách hàng tại sự kiện WWDC lần thứ 30 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.” Trước đó, giới đầu tư kì vọng Apple có thể có được 57,4 tỷ USD doanh thu trong quý (30,5 tỷ USD trong số đó đến từ iPhone). Như vậy, kết quả kinh doanh của Apple đã vượt qua được sự kì vọng.

Kết quả kinh doanh nói trên của Apple được công bố vài tuần sau khi hãng này ra mắt hàng loạt sản phẩm mới như AirPods, iPad Air, iPad Mini và iMac. Nói về AirPods, Tim Cook cho biết “đây là một hiện tượng văn hoá.” Thương hiệu Beats thuộc sở hữu của Apple cũng đang tiến gần tới việc cho ra một chiếc tai nghe dạng đút không dây đầu tiên của mình mang tên gọi Powerbeats Pro.

>> apple watch series 4
>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> tai nghe airpods

Sự tăng trưởng ấn tượng của iPad cùng lúc được Apple cho biết đến từ chiếc iPad Pro. Trong khi đó, Tim Cook cho biết Apple gặp phải một số vấn đề về nguồn cung một số dòng chip trong tháng 3 và điều này ảnh hưởng đến doanh số máy tính Mac. Ông nói thêm rằng “Apple tin rằng dòng Mac sẽ cho thấy kết quả kinh doanh tích cực trong quý vừa rồi nếu không có sự cố nói trên.”

Giới đầu tư Phố Wal cho rằng thực tế Apple đang dành toàn tâm toàn ý cho mảng dịch vụ hơn là mảng phần cứng. Tháng trước, hãng này công bố một số dịch vụ hoàn toàn mới mang tên gọi News Plus, Apple Arcade và Apple TV Plus. “Chúng không phải những sở thích đơn thuần,” Tim Cook nói. “Chúng tôi sẽ không giới thiệu chúng nếu chúng tôi không thấy chúng có ý nghĩa.” Thời điểm đó, dịch vụ đọc tin tức cao cấp và tạp chí trả phí News+ đã ra mắt ngay lập tức với giá 9,99 USD/ tháng.